Dàn cảnh lừa bán thuốc "ba không" trong bệnh viện

08/06/2022 - 08:40

PNO - Đóng vai bệnh nhân cùng đi khám bệnh, nhóm đối tượng đã lừa đảo nhiều người mua thuốc "ba không" với giá cao để chữa dạ dày.

 

Chị A. bị lừa mua 3 túi thuốc chữa dạ dày không rõ nguồn gốc, thành phần với tổng số tiền gần 3 triệu
Chị A. bị lừa mua 3 túi thuốc chữa dạ dày không rõ nguồn gốc, thành phần với số tiền gần 3 triệu đồng

Ngày 8/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức "dàn cảnh" để mồi chài người bệnh đang chờ khám bệnh để mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, sáng 7/6, chị A. (Gia Lâm, TP. Hà Nội) cùng gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trong lúc chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), chị bị một người tự xưng là “bệnh nhân cũng đến khám” giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Đang trong tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và cách ăn mặc “chân chất” của đối tượng, chị đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia. 

Theo lời kể của chị A., đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống “tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau Bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này. Vì tin đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên mặc dù có lăn tăn suy nghĩ nhưng chị A. vẫn quyết định mua thuốc. 

Cũng trong sáng cùng ngày và trước cửa phòng nội soi dạ dày, bệnh nhân D. bị đối tượng dẫn dắt giống hệt trường hợp chị A. Nam bệnh nhân mô tả thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy màu đỏ, xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền. 

Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây sơ sài, không có nhãn mác, không địa chỉ sản xuất và không có hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Do thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác nên nhiều bệnh nhân đã mất số tiền lớn. 

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe. Đặc biệt, không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của Bệnh viện.

H.Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsongkhoevi /strCate=songkhoe

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEalobacsivi /strCate=alobacsi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocdongyvi /strCate=gocdongy
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsuckhoevi /strCate=suckhoe