Đề nghị tạm dừng các giao dịch đối với tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk

27/02/2022 - 10:40

PNO - Cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng tạm dừng, sao kê giao dịch tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát đi văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về việc đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan đến số tài khoản của ông Trịnh Quang Trí (sinh năm 1971), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (viết tắt là CDC Đắk Lắk).

Nội dung văn bản cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra năm 2021 tại CDC Đắk Lắk.

Do đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí. Đồng thời, sao kê giao dịch tài khoản của ông Trí từ ngày 1/1/2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Trụ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk
Trụ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk

Như đã đưa tin, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test xét nghiệm COVID-19 với khoảng 6 tỷ đồng (mỗi bộ kit test giá khoảng 367.000 đồng) của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) để chạy máy xét nghiệm PCR. Bên cạnh đó, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố, điều tra, Đắk Lắk đã dừng việc mua kit test của công ty này. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI