Sở Y tế Đắk Lắk nói không nhận "hoa hồng" khi mua kit test từ Công ty Việt Á

21/12/2021 - 16:47

PNO - Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định, không nhận hoa hồng khi mua gần 20.000 kit test xét nghiệm COVID-19 từ Công ty Việt Á.

Ngày 21/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh báo cáo về việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Theo thông tin từ vị lãnh đạo này, trong đợt dịch vừa qua, Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test xét nghiệm COVID-19 với khoảng 6 tỷ đồng (mỗi bộ kit test giá khoảng 367.000 đồng) để chạy máy xét nghiệm PCR.

Sau khi nhận được thông tin lãnh đạo Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố, điều tra, Đắk Lắk đã dừng việc mua kit test của công ty này.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk cho biết thêm, Sở sẽ báo cáo cho UBND tỉnh về tình hình sử dụng kit test cũng như ảnh hưởng ít nhiều khi đơn vị cung ứng là Công ty Việt Á đã tạm ngưng, nhằm xây dựng kế hoạch dự phòng trong trường hợp bất khả kháng đơn vị không cung ứng được kit test.

Về việc có hay không nhận tiền phần trăm khi mua kit test từ Công ty Việt Á, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định: “Dư luận xã hội sẽ đặt vấn đề có hoa hồng hay không khi mua kit test của Việt Á. Tôi cam đoan trong thời điểm chúng tôi mua từ việc lựa chọn đấu thầu đến thẩm định giá đều thực hiện qua tất cả các bước. Do vậy, đảm bảo không có chuyện này”.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI