Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Kỳ vọng một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn và bứt phá

09/03/2022 - 17:23

PNO - Trước thềm phiên khai mạc Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đại biểu bày tỏ niềm tin, kỳ vọng nhiệm kỳ mới nhiều dấu ấn, đột phá.

 

Khai mạc phiên trù bị sáng ngày 9/3, Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhận được nhiều sự quan tâm và kỳ vọng về việc xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới

Lần đầu tiên được tham gia Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc, chị Lý Hồng Thu (Hội LHPN tỉnh Hà Giang) chia sẻ niềm vinh dự, hạnh phúc khi mang bộ trang phục của người phụ nữ dân tộc Dao, đại diện cho những người phụ nữ vùng cao đến để lắng nghe và bày tỏ những mong muốn, kỳ vọng của mình tại Đại hội. Là người dân tộc Dao, sống tại một bản vùng cao còn nhiều khó khăn, chị Lý Hồng Thu cho hay, thời gian qua, phụ nữ của tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Đảng, Nhà nước cũng như Trung ương Hội LHPN Việt Nam trong công tác xóa đói giảm nghèo, xóa mù chữ... Là chủ của một home stay tại Quản Bạ, Hà Giang, chị Hồng Thu còn nhận được hỗ trợ lớn trong việc tập huấn các kiến thức về du lịch, công nghệ thông tin... để phát triển kinh doanh, làm giàu từ vùng đất khó.

Đại biểu Lý Hồng Thu cũng đặt ra rất nhiều kỳ vọng về vấn đề “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” được đặt ra tại Đại hội lần này. “Là một cán bộ hội, tôi mong muốn với những giải pháp mạnh mẽ đặt ra tại Đại hội lần này sẽ tiếp tục giúp phụ nữ thể hiện được vai trò của mình trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội”, chị nhấn mạnh.

Đặc biệt, nữ Đại biểu người dân tộc Dao cũng gửi gắm tâm tư của nhiều phụ nữ vùng cao, đó là mong muốn khắc phục được những hàng rào khó khăn trong công cuộc chuyển đổi số: “Chúng tôi mong muốn được tạo điều kiện, hỗ trợ nhiều hơn để có thể tiếp cận với các ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu của thời đại nền kinh tế số trong bối cảnh còn không ít khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa hiện nay”.

Đại biểu Lý Hồng Thu chia sẻ niềm vui và những kỳ vọng khi tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Đại biểu Lý Hồng Thu chia sẻ niềm vui và những kỳ vọng khi tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Đại biểu Lê Thị Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đánh giá, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những khó khăn từ đại dịch COVID-19, những khó khăn của nền kinh tế, những diễn biến không thuận lợi của thời tiết, thiên tai. Theo đại biểu, nội dung trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đã thể hiện quyết tâm của phụ nữ Việt Nam, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Kỳ vọng vào một kỳ Đại hội với nhiều bứt phá, đại biểu Lê Thị Huệ mong muốn Ban Chấp hành Hội LHPN khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đạt được ở các nhiệm kỳ trước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội đề ra. Ban chấp hành mới cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong mọi hoạt động, nhất là người đứng đầu phải kiên trì, quyết liệt trong chỉ đạo những việc làm mới, dám nghĩ, dám làm.

 “Chúng ta cùng đặt niềm tin vào một nhiệm kỳ mới với nhiều dấu ấn mới. Với sự dẫn dắt của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Đại hội XIII sẽ mang lại nhiều thành công hơn nữa cho các cấp Hội nói riêng và các tầng lớp phụ nữ Việt Nam nói chung”, đại biểu Lê Thị Huệ bày tỏ sự tin tưởng.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI