Đà Nẵng: Lập biên bản 3 cơ sở vi phạm vệ sinh,an toàn thực phẩm

07/05/2013 - 19:04

PNO - PNO - Ngày 7/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý 2 bếp ăn tập thể thuộc khu công nghiệp Hoà Khánh và 1 cơ sở sản xuất mắm ruốc, sơ chế mực khô tại quận Sơn Trà.

Tại Công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp Loan Cầm, bếp ăn tại các Công ty TNHH Keyhinge Toys (thuộc khu công nghiệp Hòa Khánh) và cơ sở sản xuất mắm ruốc, sơ chế mực khô của hộ bà Nguyễn Thị Phu (tổ 22D, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), đoàn kiểm tra phát hiện điều kiện vệ sinh nơi chế biến và thiết bị dụng cụ chế biến chưa đảm bảo, khu xử lí nước thải chưa được quan tâm, ẩm ướt tạo điều kiện phát sinh vi khuẩn. Công tác ghi chép số liệu và báo cáo hằng ngày của các cơ sở chưa rõ ràng nên khó khăn trong công tác theo dõi, quản lý. Chủ cơ sở và người lao động tại 3 cơ sở trên không có giấy khám sức khỏe cũng như chưa cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm không mang găng tay, bảo hộ lao động...

Riêng đối với bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Keyhinge Toys, qua kiểm tra, Đoàn còn phát hiện hầu hết các thực phẩm sử dụng chế biến tại đây không rõ nguồn gốc xuất xứ.

ĐÌNH THỨC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI