Đà Nẵng kêu gọi nhân viên y tế về hưu tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19

30/07/2021 - 11:50

PNO - Từ 31/7 đến 9/8, Đà Nẵng sẽ tiêm hơn 8.000 liều vắc xin AstraZeneca mũi 2 cho các đối tượng trên địa bàn. Để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin đạt hiệu quả cao, Sở Y tế Đà Nẵng đang kêu gọi tình nguyện viên tham gia.

Ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã có thư kêu gọi các tình nguyện viên tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 của thành phố.

Bà Yến cho hay: “Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; ngoài các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện 5K, giãn cách xã hội, cùng với các biện pháp y tế đang được khẩn trương thực hiện như: xét nghiệm, truy vết, điều trị... thì tiêm vắc xin phòng COVID-19 là một trong những biện pháp có hiệu quả để phòng chống dịch COVID-19”.

Đà Nẵng đang kêu gọi các tình nguyện viên có kinh nghiệm tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19
Đà Nẵng đang kêu gọi các tình nguyện viên có kinh nghiệm tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19

“Để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng kịp thời và đạt hiệu quả cao; Sở Y tế kêu gọi nhân lực y tế từ đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn sau: Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, y sĩ đang cư trú tại địa thành phố Đà Nẵng đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành y tế thành phố trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19”.

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 gửi đơn đăng ký kèm theo bản photo bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua đầu mối là: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số 315 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng để tổng hợp và làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.

Chế độ chính sách dành cho tình nguyện viên tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định hiện hành.

“Với mục tiêu hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung; Sở Y tế rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp”, bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ.

Trước đó, tối 29/7, Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca mũi 2 cho các đối tượng trên địa bàn.

Theo đó, số liều vắc xin AstraZeneca để tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 theo đúng thời gian quy định là 8.089 liều.

Đây là các đối tượng đã tiêm mũi 1 trong thời gian từ 26/4 đến 15/5, làm việc tại các cơ sở y tế; bệnh viện; Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố và các quận, huyện; nhân viên sân bay phục vụ chuyến nhập cảnh; lực lượng phóng viên báo chí…

Thời gian triển khai tiêm bắt đầu từ 31/7 đến 9/8, tại các địa điểm, gồm: Điểm tiêm đơn vị, Khu ký túc xá phía tây thành phố, Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI