Đà Nẵng bắt 1 phiên dịch viên "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép"

23/06/2021 - 14:24

PNO - Liên tục có nhiều đối tượng là người nước ngoài và người Việt Nam đã bị công an Đà Nẵng khởi tố và bắt giam do liên quan đường dây "chuyên gia" nhập cảnh trái phép.

Trưa 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Lộc (sinh năm 1992, quê Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thi Thanh Lộc
Khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Thanh Lộc

Lệnh bắt tạm giam và khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan cũng được thực hiện tại nơi ở của Lộc. Đây là bị can liên quan đến vụ án hình sự số 321 mà Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vào ngày 7/6/2021.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ. Công ty này thuê Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) làm giám đốc, liên kết với đối tượng có tên Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Lộc được ông chủ Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ Kim Anh trong việc quản lý công ty BOVIET. Công việc của Lộc là xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức hóa cho các đối tượng nhập cảnh theo dạng “chuyên gia”.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt Jiang Fei
Công an đọc lệnh bắt Jiang Fei

Trước đó, vào ngày 7/6/2021, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Anh và Jiang Fei.

Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu các công ty có liên quan trong việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới liên hệ cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI