Cuộc đua kỳ thú: vất vả gánh kinh

24/06/2014 - 02:29

PNO - PNO - Chùa Đồng ở núi Yên Tử với độ cao hơn 6.000m chính là thử thách trong chặng đua thứ hai của chương trình Cuộc đua kỳ thú 2014.

edf40wrjww2tblPage:Content

Trong tập 2 này, các tay đua của 9 đội đã phải cố gắng tăng tốc và căng hết sức mình để có thể giành được tấm thẻ ưu tiên.

Thí sinh trổ tài nấu cơm chay

Với thử thách lựa chọn kép đầu tiên, các tay đua sẽ phải chọn hoặc Ăn hoặc Học. Nếu lựa chọn Ăn, họ sẽ được cung cấp nguyên liệu, tự tay nhóm lửa bằng củi để nấu ba món chay: đậu rán, rau muống luộc và lạc rang. Sau khi được người nhà chùa chấm đạt thì lúc đó mới được tính là vượt qua thử thách. Còn với Học, các đội chơi sẽ phải học thuộc cả hai phần Hán nôm và dịch thơ của bốn câu thơ trong bài thơ Nguyên hỏa, sau khi được nghe  lần, họ sẽ có 15 phút để nhẩm lại. Nếu cả hai thành viên đọc đúng bốn câu thơ họ sẽ nhận được mật thư để đi tiếp.

Cuoc dua ky thu: vat va ganh kinh
Lê Hoàng Nam và Lan Trinh trong thử thách nấu ăn

Nhiều đội chơi, ngay từ đầu đã lựa chọn thử thách Ăn trong lựa chọn kép như đội: Đội Xanh lá - Miko Lan Trinh và Lê Hoàng Nam, Đội Xanh Dương - Kiwi Ngô Mai Trang và chồng, Đỗ Hoàng Dương, Đội Cam - Trang Trần và Hiếu Nguyễn. Một số đội khác chọn Học như Đội Hồng - Hương Giang Idol và Criss Lai, Đội Đỏ - Long Điền và Kim Dung, Đội Vàng - Trang Khiếu và An Đinh Yahya. Tuy nhiên, Đội Đỏ và Đội Vàng nhanh chóng thay đổi quyết định sang thử thách Ăn vì không học thuộc được bài thơ cổ Nguyên Hỏa.

Cuoc dua ky thu: vat va ganh kinh

Chỉ còn lại Hương Giang và Criss Lai của Đội Hồng là kiên trì với lựa chọn Học. Để vượt qua thử thách này Hương Giang đã áp dụng chiến thuật tự mình học thuộc trước, sau đó nhắc lại cho người bạn đồng hành nhớ. Với sở trường của mình Hương Giang và bạn chơi đã nhanh chóng chinh phục được thử thách và là đội thứ 3 hoàn thành xong nhiệm trong lựa chọn kép.

Trong thử thách Ăn, các đội còn lại nhanh chóng bắt tay vào công việc chế biến các món chay. Đây là thử thách tưởng dễ nhưng không hề đơn giản khi các đội phải tự tay nhóm lửa bằng củi và phải biết cách kiểm soát nhiệt độ khi nấu. Nhiều đội, ban đầu tỏ ra lúng túng không biết phải nhóm củi ra sao như Đội Xanh Ngọc của Sơn Ngọc Minh và Huê Nguyễn, Ngọc Minh không biết nên cho mồi lửa ở trên hay ở dưới đống củi để nhóm được lửa. Tuy nhiên, thử thách lại là sở trường của Trang Trần Đội Cam khi tuần nào cô cũng chuẩn bị một bữa chay giống như vậy.

Dù phải làm lại đến hai lần mới đạt yêu cầu, nhưng Đội Xanh Lá của Miko Lan Trinh và Lê Hoàng Nam vẫn bình tĩnh để xử lý cách nấu ăn và giữ vững được vị trí đầu tiên. Bám sát ngay sau đó vẫn là đội Đội Xanh Dương của Kiwi Ngô Mai Trang và chồng cô Đỗ Hoàng Dương.

Bứt phá ngoại mục của các tay đua

Vượt qua lựa chọn kép tương đối nhẹ nhàng, các đội chơi bước vào thử thách thứ hai với nhiệm vụ không hề đơn giản - gánh một thùng sách kinh từ chùa Một Mái lên đến nơi đặt Tượng đồng Phật Hoàng Nhân Tông. Ở thử thách này, vị trí của các đội đã thay đổi liên tục, những đội ở top cuối đã có sự bứt phá ngoại mục để vượt lên những đội đang dẫn đầu.

Cuoc dua ky thu: vat va ganh kinh

Trong phần thử thách thứ 2 đòi hỏi các đội chơi phải có một thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và kết hợp ăn ý với nhau mới có thể vượt qua một chặng đường xa xôi, cheo leo và dốc dựng đứng.

Nhiều đội đua tỏ ra ăn ý, đoàn kết và hỗ trợ nhau như Đội Xanh dương của cặp vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang và Hoàng Dương, Đội Xanh lá cây Sơn Ngọc Minh và Huê Mint, Đội Hồng Hương Giang và Criss Lai. Tuy nhiên, môt vài đội đã xảy ra mẫu thuẫn, trong đó có Đội Tím của Khải Anh và Kim Thanh. Do không hiểu và hỗ trợ được cho nhau nên Kim Thanh đã bật khóc ngay trên đường chinh phục thử thách.

Lên được đỉnh núi, các đội chơi tiếp tục phải tìm “Búp sen xanh” do sư thầy đưa ra. Dù không có một manh mối nào cho biết Búp sen xanh là cái gì và ở đâu nhưng nhờ vào sự nhanh nhạy, một số đội chơi đã nhanh chóng tìm được cuốn sách có tên “Búp sen xanh” trong thùng sách kinh vừa gánh lên và ngay sau đó trở về đích ở chùa Đồng. Vẫn có một số đội tỏ ra khá lúng túng khi không biết phải tìm Búp sen xanh ở đâu, trong đó có Đội Tím nên đã phải khổ sở gánh sánh đi lên, đi xuống cho đến khi làm đổ hết sách ra đường mới tìm được sách “Búp sen xanh” do sư thầy yêu cầu.

Sau chặng đua thứ 2, vị trí của các đội đua có sự thay đổi hoàn toàn. Đội Xanh lá cây với Sơn Ngọc Minh và Huê Mint vươn lên vị trí dẫn đầu, là đội đặt chân đầu tiên lên đỉnh chùa Đồng khiến Ngọc Minh không giấu nổi những giọt nước mặt hạnh phúc. Về vị trí thứ hai là Đội Hồng của Hương Giang và Criss Lai, Đội Đỏ với Kim Dung và Long Điền về thứ ba, ở vị trí thứ tư thuộc về Đội của Lan Trinh và Hoàng Nam. Về đích cuối cùng là Đội Tím với Khải Anh và Kim Thanh. Ở chặng đua tiếp theo, để không phải ra về, Đội Tím buộc phải là đội về đích đầu tiên.

Ở tập tiếp theo hứa hẹn sẽ có những phút gay cấn và đầy kịch tính với những thử thách khốc liệt, cam go hơn và chắc còn nhiều điều thú vị ở các đội chơi sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình.

CHU HIỀN
Ảnh: 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI