Cô gái chu du khắp thế giới để giúp đỡ mọi người dọn dẹp

02/12/2022 - 17:25

PNO - Auri nói cô như đang “ở trên thiên đường” bất cứ khi nào cô dọn dẹp. Khi công việc dọn dẹp còn giúp đỡ được người khác, cô càng vui gấp bội.

 

Auri Katariina có đam mê đi khắp thế giới để giúp mọi người dọn dẹp nhà cửa - ẢNH: NYP
Auri Katariina có đam mê đi khắp thế giới để giúp mọi người dọn dẹp nhà cửa - Ảnh: NYP

Một phụ nữ Phần Lan yêu thích việc dọn dẹp đến nỗi đã bỏ việc và đang chu du khắp thế giới để giúp những phụ nữ khác lau dọn nhà cửa. Trước khi quyết định nghỉ việc và theo đuổi đam mê kỳ lạ của mình vào mùa hè năm 2021, Auri Katariina là giám đốc dịch vụ tại một công ty vệ sinh ở Phần Lan.

“Ước mơ của tôi là giúp mọi người dọn dẹp. Vậy nên tôi đã đi khắp thế giới và giúp đỡ mọi người dọn dẹp miễn phí” - cô gái 29 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội cho biết.

Cách đây hai năm, Auri Katariina bắt đầu đăng các video trực tuyến về việc giúp người thân, bạn bè dọn dẹp nhà cửa và bày tỏ cô rất thích thú với công việc này.

“Một hôm, có một phụ nữ nhờ tôi giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa vì cô ấy quá bận rộn còn căn nhà cứ ngày một bừa bộn thêm. Hoàn cảnh cô ấy rất khó khăn: Chồng vừa qua đời, phải nuôi nấng ba đứa con nhỏ” - Auri Katariina kể về cơ duyên khiến cô bắt đầu muốn giúp mọi người dọn dẹp. Auri nói cô như đang “ở trên thiên đường” bất cứ khi nào cô dọn dẹp. Khi công việc dọn dẹp còn giúp đỡ được người khác, cô càng vui gấp bội.

“Tôi đã bỏ ra hai ngày cuối tuần để dọn dẹp giúp người phụ nữ đó và cô ấy đã khóc vì vui mừng còn những đứa trẻ thì ôm tôi để cảm ơn. Tôi có thể nhìn thấy sự thay đổi trong ngôi nhà và niềm hạnh phúc ánh trong những đôi mắt. Điều đó mang lại cho tôi cảm giác thật tuyệt vời” - Auri Katariina bày tỏ.

Rất nhiều người gửi yêu cầu nhờ Auri dọn dẹp nhà cửa nhưng vì không thể giúp đỡ tất cả, cô thường chọn những ngôi nhà thực sự cần đến sự giúp đỡ của cô. 

Auri đã đến Mỹ và Anh để giúp những người đang rất cần được dọn dẹp. Giờ đây, nhờ có lượng người theo dõi khổng lồ trên TikTok (7,8 triệu người hâm mộ) và Instagram (2,1 triệu người hâm mộ), một công ty đã tài trợ chi phí cho những chuyến đi “dọn dẹp từ thiện” của Auri. Chưa kể, lượng người xem các mẹo vặt về dọn dẹp trên các nền tảng mạng xã hội cũng mang về cho cô một khoản tiền đáng kể. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtulieuvi /strCate=tulieu
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioivi /strCate=thegioi