Chuẩn bị đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước

28/02/2022 - 16:14

PNO - Cục hàng không yêu cầu các hãng hàng không sẵn sàng nguồn lực, phương án khai thác các chuyến bay để đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

 

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chuẩn bị nguồn lực để
Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chuẩn bị nguồn lực, xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân tại Ukraine về nước (ảnh minh họa)

Ngày 28/2, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… yêu cầu chuẩn bị nguồn lực tàu bay, phi công, tiếp viên và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Cục hàng không yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo phương án khai thác về Cục Hàng không trước ngày 2/3. Cục Hàng không sẽ có thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải.

Đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để vận chuyển công dân Việt Nam tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng.

Công tác này tiếp tục được khẩn trương xúc tiến sau khi công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine được ban hành trong ngày 26/2.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện nêu rõ xung đột vũ trang ở Ukraine đang diễn biến phức tạp, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp, trong đó có khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại đây.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cần thiết, trong đó Bộ Giao thông - Vận tải được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI