Chủ tịch UBND TPHCM giải thích việc ký duyệt khen thưởng cấp dưới cuối năm

01/02/2018 - 18:00

PNO - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chỉ sẽ ký duyệt khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ cuối năm cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Tại cuộc họp báo định kỳ hôm nay, khi đề cập đến vấn đề khen thương các cá nhân, tổ chức cuối năm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyên Thành Phong cho rằng ông chỉ ký duyệt khen thưởng cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Chu tich UBND TPHCM giai thich viec ky duyet khen thuong cap duoi cuoi nam
 

“Các giám đốc sở ngồi đây mà không làm đúng kết luận của Thường trực Ủy ban thì tôi không bao giờ ký cho hoàn thành nhiệm vụ đâu”- người đứng đầu chính quyền TPHCM nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thường xuyên nghe người dân than phiền về thái độ chậm trễ của các phòng ban.

“Giám đốc sở có giao nhiệm vụ cụ thể hay không? Cuối cùng ông nào, phòng nào cũng xuất sắc mà doanh nghiệp vẫn nói bị khó khi giao dịch”- ông Phong nói.

Trước đó, báo cáo về việc chuẩn bị hàng hóa dịp Tết, lãnh đạo sở Công thương cho biết các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn hàng, trong đó hai mặt hàng quan trọng là bia và bánh kẹo cam kết không tăng giá.

Riêng thịt heo dự kiến trong những ngày gần Tết nhu cầu có thể tăng lên 16-18.000 con/ngày so với hơn 8.000/ngày như bình thường.

Trước đó có lo ngại khan hiếm khi Trung Quốc tăng giá thu mua, tuy nhiên theo dõi cho thấy đa số heo vẫn được đưa về thành phố.

Sở Công thương cho rằng vấn đề bây giờ là cần tăng cường quản lý để không xảy ra tình trạng “găm hàng” tạo sốt giá.

Trong khi đó báo cáo về chế độ cho học viên tại các trung tâm cai nghiện ma túy, Giám đốc sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin rằng trong 5 ngày tết chế độ ăn của các học viên sẽ gấp 5 lần ngày thường, đạt 173.000đ/người/ngày.

Theo báo cáo UBND TPHCM, trong tháng đầu tiên của năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 36.000 tỷ đồng, tương ứng mỗi ngày thành phố thu trung bình 1.161 tỷ đồng.

Như vậy, con số này đã vượt mục tiêu đề ra của TP khi mỗi ngày thành phố phải thu hơn 1.030 tỷ đồng.

Cụ thể, trước đó TP đã đề ra mục tiêu thu ngân sách 376.000 tỷ trong năm 2018, tương ứng mỗi ngày thành phố phải thu hơn 1.030 tỷ đồng.

Phương Nguyên

 
TIN MỚI