Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu báo cáo diễn biến vụ cháy làm 4 người tử vong

06/06/2021 - 16:00

PNO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình chữa cháy của lực lượng cứu hỏa vào rạng sáng 5/6 tại số nhà 812, đường Quang Trung.

Liên quan đến vụ cháy làm 4 người trong một gia đình chết thương tâm ở cửa hàng đồ điện số 812 Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, ông vừa yêu cầu Công an tỉnh báo cáo toàn bộ quá trình chữa cháy của lực lượng cứu hỏa trong vụ việc này.

HIện trường vụ cháy làm 4 người tử vong
Hiện trường vụ cháy làm 4 người tử vong - Ảnh: Lê Phúc

Ông Minh cho biết, đã xem clip người dân ghi lại vụ việc và nắm được ý kiến người dân cho rằng công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thiếu chuyên nghiệp.

“Tôi đã yêu cầu báo cáo diễn biến, hoạt động xử lý vụ cháy và nguyên nhân cháy cụ thể”, ông Minh thông tin.

Khoảng 0g52 sáng 5/6, vụ cháy ngôi nhà số 812 Quang Trung xảy ra, lúc này người dân phát hiện và báo cho cảnh sát PCCC. Ngay sau đó, cảnh sát có mặt tại hiện trường, triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, một số người livestream trên mạng xã hội thời điểm trên 4 xe chữa cháy đến nhưng chỉ có 1 vòi nước được phun vào cửa chính của ngôi nhà.

Đoạn clip dài hơn một giờ ghi lại cảnh chữa cháy nhà tại số nhà 812 Quang Trung khiến dân mạng bức xúc vì cho rằng chậm trễ, thiếu chuyên nghiệp, không có phương án tiếp cận đám cháy và cứu người nhanh nhất.

Theo hình ảnh từ clip nói trên, cảnh sát PCCC đến hiện trường, loay hoay rất lâu vẫn không phá được cửa sắt. Đến khi ngọn lửa bùng lên trong nhà sáng rực, khoảng 7 phút sau mới phá được cửa sắt thì cũng chỉ có một vòi nước đưa vào dập lửa, trong khi xe chữa cháy tại hiện trường đến 4 chiếc.

Mất khoảng 40 phút, lực lượng PCCC mới đưa được 4 nạn nhân ra ngoài, nhưng tất cả đã tử vong vì ngạt khói.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại nhận định ngôi nhà xảy ra vụ cháy là nhà dạng ống, chứa nhiều vật dụng dễ cháy, nhiều vật cản, không có cửa thoát hiểm nên việc chữa cháy, cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI