PNO - Chỉ khi có một không gian riêng thật sự thoải mái, người ta mới tái tạo được sức lao động, mới đủ khỏe mạnh và dẻo dai để sống và giúp đỡ người khác.
Chia sẻ bài viết: |
Châu Thành 17-11-2021 11:49:17
Là sinh viên thì đã đủ khôn lớn để bắt đầu cuộc sống tự lập, tổ chức cuộc sống, tổ chức không gian sống và sinh hoạt của bản thân rồi, cứ ôm ấp mãi sao được.
Hiển Thi 17-11-2021 11:44:14
Hạnh Dung nói đúng đấy, thay vì cho cháu ở chung nhà để trông chừng, vợ chồng bạn có thể giúp cháu thuê một chỗ ở tốt để tự tổ chức cuộc sống của mình, và dõi theo từ xa thôi.
Hoài
Minh nghĩ bọn trẻ bây giờ cũng không thích ở chung với gia đình đâu, lên tới Đại học rồi là chỉ muốn sống một mình hoặc sống cùng bạn bè thôi
Hiểu Nhiên 17-11-2021 09:57:30
Sao các cụ cứ thích gửi cháu/con vào nhà anh chị cô bác trên thành phố nhỉ? Cả người ở nhờ lẫn chủ nhà đều mệt đó. Mong các cụ thay đổi cách nghĩ!
Ha 16-11-2021 23:49:03
Tìm chỗ trọ tốt cho cháu, hỗ trợ tiền, thăm và giúp khi cháu cần. Tại sao không nên ở chung: về mình cần có không gian riêng nghỉ ngơi tái tạo năng lượng. Về cháu: học kỹ năng tự lập khu sống riêng. Nguyên tắc: giúp cháu tự lập, chứ không ôm không ủ cháu.
Lê Mai
Quá chuẩn luôn, mình rất thích cách nghĩ của bạn!
Huy Trần
Mà cháu nhiều khi cũng chỉ mong được sống riêng, tự lập và tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình thôi.
Huy Trần
Tuổi này, bọn trẻ rất thích được chứng tỏ năng lực, chứng tỏ mình đã lớn. Mà tự lập là một trong những yếu tố khẳng định điều đó.
Huỳnh Hoa 16-11-2021 23:22:03
Chồng bạn chưa gì đã phán vợ ích kỷ rồi, nhưng nếu anh cũng chỉ nghĩ cho gia đình anh mà không màng đến cảm xúc của vợ thì liệu có phải là ích kỷ không?
Ái Như 16-11-2021 23:20:05
Thực ra ăn thì nhiều chứ ở có bao nhiêu đâu, bạn cứ xem cháu chồng như cháu bạn thì bạn sẽ chấp nhận được hết thôi.
Làm gì có người phụ nữ nào 35 năm không một ai theo đuổi đúng không chị? Chỉ có thể là do em quá xấu!
Quyết định ly hôn với cô ấy có thể là đau đó, tổn thương đó, nhưng thôi, thế cũng xong, coi như là nhẹ lòng cho cả hai bên!
Hãy nhắc mình, rằng cái gì của mình thì sẽ mãi là của mình. Nếu anh ấy yêu thương mình và mình xứng đáng, thì anh ấy sẽ ở cạnh bên mình.
Anh không những được lòng bố mẹ, cô dì chú bác ông bà... Mà còn là thần tượng của các em họ.
Anh chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết cho buổi học dù cô không yêu cầu. Có lần em thấy anh để dép của cô ngay lối ra.
Việc em ly hôn, không còn muốn yêu thương ai, hay không còn ham muốn tình dục nữa, cũng là điều hết sức bình thường, xảy ra với nhiều người...
Em hãy nhìn nghề nghiệp của mình một cách độc lập, với những logic độc lập của một hành trình làm nghề, không nên so sánh với bất kỳ nghề nào khác.
Đây cũng là dịp để cháu tỏ bày với ba mẹ về sự thiếu thốn tình cảm của chính cháu, khi ba mẹ ưu tiên thời gian cho việc kiếm tiền.
Hầu như tuần nào ba cũng "hẹn một ông bạn, một ông đồng nghiệp cũ..." nào đó sang nhà tôi chơi.
Đứa con anh chính là bằng chứng tồi tệ nhất về sự phản bội, lừa dối của anh, làm sao cô ấy có thể ngay lập tức vui vẻ được.
Bàn bạc, thảo luận rõ ràng ngay từ đầu thì mới có thể sống được với nhau lâu dài.
Cháu hỏi cô có nên cho người yêu một cơ hội không, nhưng cô nghĩ cháu nên tự hỏi mình rằng tình yêu của cháu có còn cơ hội hay không?
Mình không nhận ra có những gắt gao trong lúc nóng giận, nhưng vợ anh nhận ra, nên chỉ muốn bảo vệ má thôi, sự “dữ dằn” kia cũng ngoài ý muốn.
Những việc anh làm đâu phải như chị nghĩ là chỉ tốt cho người ngoài? Nó sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình chị, các con của chị đấy chứ.
Một người có thể giữ ly nước nóng bỏng trên tay được bao lâu là tùy ở sức chịu đựng cái nóng của ly nước trên tay người ấy.
Tình yêu sẽ cho em niềm vui sống, vượt qua những ngột ngạt, bức bối lúc này. Tình yêu cũng sẽ cho em động lực để vươn lên, tìm sự độc lập.
Chị hãy ly hôn khi cảm thấy không thể sống chung, không còn gì để cố gắng, và mọi sự ràng buộc như nghĩa vụ, trách nhiệm đều có thể giải quyết.
Hãy chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện với chồng, chọn những vấn đề chồng quan tâm để chia sẻ, khơi cho chồng kể những điều khiến anh ấy thú vị.