Chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác, tôi có nên nhắm mắt cho qua?

15/01/2023 - 19:00

PNO - Em còn quá trẻ, liệu em có đáng phải sống mòn mỏi cả cuộc đời bên cạnh người đàn ông không còn yêu mình, bồ bịch hết lần này đến lần khác?

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em kết hôn được 4 năm, bé trai đầu lòng sắp tròn 2 tuổi. Từ khi mang bầu, em đã ngờ ngợ đoán chồng có người khác, không còn mặn nồng yêu chiều vợ như ngày xưa. Lúc con được 8 tháng thì em biết chắc đó là sự thật.

Em quyết định không bới móc chuyện của chồng và tình nhân, em sẽ âm thầm giành lại chồng, giữ cha cho con em, giữ nhà cửa, không dại gì làm tanh bành để rồi chồng con mình vô tay người khác.

Dù quyết “mắt nhắm mắt mở” vậy, nhưng em trải qua rất nhiều đau khổ dằn vặt, bao nhiêu lần lời cay đắng giận dữ đã ra tới đầu lưỡi, nhưng phải cắn răng nuốt xuống, ráng chăm lo để chồng hồi tâm chuyển ý. Sau khoảng 2 tháng, chồng em chia tay bồ, trở về với vợ con.

Nhưng rồi mới đây, chồng em lại léng phéng. Em đã nhờ người theo dõi, thấy tận mắt. Lần này em không còn bất ngờ như lần trước. Mệt mỏi, chán nản lắm nhưng em nghĩ mình cũng phải soạn lại bổn cũ thôi, mình biết tính chồng quá rồi.

Em giữ im lặng, coi như không biết gì. Nào ngờ cô kia kiếm chuyện, điện thoại đề nghị em “giải phóng” cho chồng, vì cuộc sống vợ chồng em không hạnh phúc.

Hôm đó quá giận nên em đã hỏi thẳng chồng, anh ta thừa nhận mọi chuyện. Em vẫn nghĩ mình biết hết sự tình, nào có phải bất ngờ gì, mình có thể tự chủ được. Nhưng lúc nghe tận miệng chồng em nói ra, em vẫn điếng người, cảm giác vẫn sốc, vẫn đau đớn, căm ghét. Em sợ mình không giữ được bình tĩnh để xử sự theo cách mình đã định, rồi con mình sẽ khổ vì mất cha…

Kiều Nhi (TPHCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Kiều Nhi thân mến, 

Con người ta dù cố gắng đến mấy cũng khó trở thành gỗ đá, khó giữ được sự điềm tĩnh lạnh lùng, nhất là khi mình là một người mẹ, người vợ đang bị khiêu khích. Nỗi đau của em, cảm giác sốc của em là rất bình thường.

Khi “mắt nhắm mắt mở”, mình nghĩ có thể tự chủ được, vì tâm trí lọc bớt những gì gây đau đớn, chỉ để lại những gì có thể trong giới hạn chịu đựng. Điều này khác hẳn khi em trực tiếp đối mặt với con người đó, nguy cơ đó. Em hãy cho phép mình đau đớn, tức giận, đó là cảm xúc con người, đừng cố ép mình phải bình tĩnh, chỉ tự hành hạ mình thêm. 

Khi cơn đau qua đi, em hãy bình tâm suy nghĩ lại. Liệu im lặng giả lơ có phải là cách tốt để giữ chồng? Điều quan trọng cần giữ là hạnh phúc của mẹ con em, tình yêu của cuộc đời em, chứ không phải vỏ bọc gia đình cho con mà chồng vợ dối trá.

Em còn quá trẻ, liệu em có đáng phải sống mòn mỏi cả cuộc đời bên cạnh người đàn ông không còn yêu mình, bồ bịch hết lần này đến lần khác? Liệu em có thể tha thứ không nếu vẫn không thể quên lỗi lầm của chồng? Liệu con em có lớn lên hạnh phúc, bình an với một người cha lừa dối, một người mẹ khổ đau trong vở diễn của riêng mình? 

Hãy coi lần đối mặt này như cơ hội để thay đổi suy nghĩ của mình. Hãy dành thời gian cân nhắc thấu đáo mọi chuyện, kiểm tra lại tình hình tài sản, nhà cửa, tìm hiểu rõ quyền lợi của mình nếu ly hôn.

Khi đã bước vào tìm hiểu thông tin, em sẽ thấy mình vẫn có cơ hội giữ được con, điều kiện kinh tế của mình và quan trọng nhất: cuộc đời của mình, để tự tin nuôi con, tìm kiếm hạnh phúc mà không phải sống mắt nhắm mắt mở hết lần này đến lần khác.

Hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng, đừng chấp nhận lép vế, vì trong trường hợp này anh ta mới là người có lỗi. Ly hôn có đau đớn, nhưng khi mình đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần và vật chất, mình sẽ vượt qua.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI