Chém anh trai và chị dâu trọng thương chỉ vì mâu thuẫn đất đai

20/05/2022 - 13:25

PNO - Sáng 20/5, TAND TP. Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hoa (63 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ) 14 năm tù về tội giết người.

 

Bị cáo Đặng Văn Hoa
Bị cáo Đặng Văn Hoa

Theo cáo trạng, gia đình bị cáo Hoa và ông Đ.Q.H. (70 tuổi, anh trai Hoa) ở cạnh nhau. Do ông H. có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho con trai nên mời người đến đo thửa đất ở đầu ngõ lối đi chung vào hai nhà.

Khoảng 11g ngày 16/6/2021, sau khi đi làm về, Hoa nghe vợ kể lại sự việc. Nghĩ anh trai có ý định lấn chiếm đường đi chung nên Hoa đi sang nhà anh trai để hỏi rõ, dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã.

Lúc này, con trai ông H. đi làm về thì thấy sự việc nên đập mũ bảo hiểm xuống đất và nói với Hoa: "Suốt ngày đất với cát, mệt hết cả người". Sau đó, giữa Hoa và cháu trai xảy ra cãi vã.

Bức xúc vì bị cháu trai có thái độ hỗn láo và nghĩ gia đình anh trai muốn lấn chiếm đất đường đi chung, khi gặp ông H. ở cổng, Hoa rút con dao thủ sẵn trong người chém liên tiếp vào người ông này.

Thấy chồng bị chém, vợ ông H. chạy ra ôm giữ Hoa để can ngăn thì cũng bị chém một nhát vào vùng thái dương. Mọi người sau đó vào can ngăn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Hoa tới cơ quan công đầu thú.

Được đến bệnh viện kịp thời, ông H. thoát chết nhưng bị thương tật 67%, còn vợ ông bị 2%.

Tại tòa, bị cáo Hoa thừa nhận hành vi phạm tội, quay xuống gửi lời xin lỗi anh trai và chị dâu. Bị cáo bật khóc, mong tòa cho hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về với gia đình.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI