Chất lượng gắn liền với tín nhiệm của người học và xã hội

25/03/2022 - 08:51

PNO - Trường đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) vừa có bốn chương trình đào tạo được Hệ thống xếp hạng đại học Việt Nam và khu vực University Performance Metrics - UPM trao chứng nhận gắn sao.

Trong đó, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt 3 sao plus; hai ngành kế toán, tài chính ngân hàng đạt 4 sao; và ngành công nghệ thông tin đạt 4 sao plus. Kết quả này đưa NTTU trở thành đại học (ĐH) ngoài công lập đầu tiên và duy nhất có nhiều chương trình đào tạo được gắn sao UPM trong nhóm các ĐH định hướng ứng dụng.

Môi trường sống tích hợp đa tiện ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đa thế hệ sống chung với nhau đang dẫn đầu xu hướng lựa chọn bất động sản hiện nay
Môi trường sống tích hợp đa tiện ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đa thế hệ sống chung với nhau đang dẫn đầu xu hướng lựa chọn bất động sản hiện nay

“Chất lượng không phải là điểm đến mà là cả quá trình” 

Từ năm 2020, NTTU bắt đầu thực hiện công tác đối sánh chất lượng theo UPM ở cấp cơ sở giáo dục, xuất sắc trở thành một trong 30 cơ sở giáo dục ĐH tại Việt Nam và ASEAN đạt chuẩn 4 sao của UPM theo định hướng ứng dụng. NTTU cũng là trường ĐH ngoài công lập duy nhất tại TP.HCM lọt top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học của bảng xếp hạng này. Việc chủ động thực hiện công tác đối sánh chất lượng theo UPM cho thấy sự chủ động của NTTU trong hành trình chinh phục thương hiệu và “chất lượng giáo dục” đúng với tầm nhìn, sứ mạng của nhà trường với tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Theo giáo sư Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập hệ thống UPM: “UPM là công cụ quản trị chiến lược - thương hiệu của nhà trường đồng thời cũng là phương thức “ba công khai” đáng tin cậy và minh bạch trước xã hội với các thông tin khá chi tiết. Đặc biệt là với việc gắn sao chương trình đào tạo, UPM đưa nhà trường đến gần với người học hơn, giúp các em chọn trường, chọn ngành học phù hợp”.

Tiến sĩ Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng NTTU, nhấn mạnh: “Chính sự đánh giá và công nhận từ một tổ chức độc lập như UPM sẽ là một trong những cơ sở để nhà trường đối sánh chất lượng đào tạo của mình và tiếp tục thực hiện các mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển, hướng tới xây dựng KPI đưa các chương trình đào tạo khác tham gia hệ thống gắn sao này”. 

Với quan điểm chất lượng không phải là điểm đến mà là cả quá trình, NTTU lấy chất lượng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, tập trung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, hướng đến mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng; triển khai các chương trình đào tạo mới theo hướng liên, xuyên ngành và song ngành, giúp sinh viên tự tin hội nhập với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp của sinh viên nhờ vậy mà rộng mở, thương hiệu ĐH Nguyễn Tất Thành nhờ vậy càng được đánh giá cao.

Trường được các tổ chức giáo dục uy tín công nhận về chất lượng với 17 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài thành công theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và AUN-QA; top 20 trường ĐH đầu tiên trong nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục; đạt chuẩn chất lượng 4 sao QS Stars (Anh quốc); top 12 trường ĐH Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP... 

Người học tín nhiệm, nhà tuyển dụng đánh giá cao 

Là cựu sinh viên NTTU, anh Ngô Văn Thiện, Giám đốc quản lý khách hàng của một ngân hàng tại TPHCM, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng điều kiện học tập tại trường. Từ những kiến thức học được ở trường cộng với kinh nghiệm thực tế đã mang lại cho tôi nhiều thành công trong sự nghiệp. Nhiều thế hệ sinh viên NTTU đang làm việc tại rất nhiều ngân hàng, một số người giữ chức vụ trưởng phòng, giám đốc. Đây là hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng và cũng là lợi thế của các thế hệ sinh viên sau này…”. 

Chất lượng đào tạo của NTTU còn được các nhà tuyển dụng ghi nhận. Ông Trịnh Văn Khanh, Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư thương mại xây dựng Vân Khánh, nhận xét: “Đa phần sinh viên đều biết cách ứng dụng những kiến thức, kỹ năng có được từ quá trình học vào công việc với thái độ chuyên nghiệp. Tôi tin chắc rằng, nhiều em sẽ trở thành những doanh nhân thành đạt trong tương lai”. 

Nhìn lại năm 2021 với muôn vàn khó khăn vì đại dịch càng thấy rõ một ĐH Nguyễn Tất Thành ĐOÀN KẾT - HỘI NHẬP - NĂNG ĐỘNG - TRÍ TUỆ - TRÁCH NHIỆM trên hành trình thắp sáng khát vọng thế hệ trẻ. Sự tín nhiệm của người học, công nhận của xã hội chính là phần thưởng xứng đáng cho những “bàn tay, khối óc” tạo nên uy tín và sự vững mạnh của NTTU ngày nay. Trên hết, đó chính là “bệ đỡ” vững chắc tiếp thêm niềm tin để ĐH này tiếp tục đào tạo nên nguồn tri thức trẻ xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. 

Thanh Hương

Nguồn: NTTU

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI