Cảnh giác cao độ khi chồng đột nhiên tặng hoa Valentine

14/02/2022 - 20:57

PNO - Nhiều người khuyên Hồng nên cảnh giác với chồng, đàn ông đột nhiên lãng mạn, tốt với vợ con có thể chỉ để che giấu điều gì khuất tất.

Hồng bán tin bán nghi khi bảo vệ gọi xuống cổng nhận điện hoa. Chị em trong phòng xôn xao bàn tán vì đây là lần đầu có hoa gửi đến tận cơ quan cho đồng nghiệp. Trên giỏ hoa tươi đắt tiền toàn hoa hồng nhập ngoại gắn một tấm thiệp lớn với dòng chữ: “Chúc vợ yêu ngày Valentine”.

Sau khi cảm xúc bất ngờ, có chút vui vì được mọi người trầm trồ ngưỡng mộ, Hồng thấy nỗi lo âu đè nặng trong lòng.

Tùng - chồng Hồng vốn là một người kiệm lời, hiếm khi nào anh nói được một lời ngọt ngào với vợ. Thời mới cưới, nhiều lần Hồng thấy hụt hẫng, có chút so sánh chạnh lòng với bạn bè bởi đến ngày lễ hay kỷ niệm chẳng bao giờ cô nhận được hoa quà hay lời chúc của chồng.

Chồng Hồng vốn khô khan, hiếm khi tặng hoa quà cho vợ. Ảnh minh họa
Chồng Hồng vốn khô khan, hiếm khi tặng hoa quà cho vợ. Ảnh minh họa

Dù vậy, trải qua 10 năm hôn nhân, cùng nắm tay bước qua những lúc giông bão, Hồng thấy may mắn khi có bờ vai vững vàng mạnh mẽ để tựa vào. Hồng không còn quan tâm đến việc tặng quà ngày lễ. Tùng không tặng quà cho vợ nhưng anh rất trách nhiệm với gia đình.

Anh sẵn sàng đi quãng đường xa để mua món ăn vợ thèm khi Hồng mang bầu, không nề hà mệt mỏi để bồng con suốt đêm cho vợ ngủ. Khoản nợ vay mua nhà, Tùng không để vợ phải bận tâm, anh tự thu xếp tính toán để trả...

Hồng thêm nghĩ ngợi khi cô em đồng nghiệp vô tình nói: “Anh nhà lãng mạn quá, không kém gì chồng chị Thúy rồi!”.

Nghe nhắc đến vợ chồng Thúy, Hồng giật mình hoảng hốt.

Ngày trước, Hồng thầm ghen tỵ với Thúy khi được chồng thể hiện sự quan tâm ngọt ngào lãng mạn. Không ngày lễ nào mà anh ấy quên mua quà, tặng hoa cho vợ, toàn những món đồ đắt tiền như túi xách, váy áo, mỹ phẩm hàng hiệu.

Chồng Thúy được đồng nghiệp của vợ ngưỡng mộ, khen ngợi hết lời. Nhưng người ngoài không biết gì về cuộc sống hôn nhân của Thúy. Do làm việc cùng nhau khá thân thiết nên Thúy hay tâm sự với Hồng.

Thúy kể, ngày trước chồng cũng khô khan, nhưng từ khi Thúy sinh con gái thứ hai, anh bỗng thay đổi hoàn toàn. Về nhà anh luôn ngọt ngào với vợ, tặng hoa tặng quà, chăm vợ từng chút, Thúy hạnh phúc lắm.

Nhưng một thời gian sau Thúy phát hiện chồng mình ngoại tình. Đau đớn hơn, những món quà chồng mang về cho vợ, có khi là quà anh mua cho nhân tình mà bị cô ấy chê bai, từ chối. Có khi là chính cô ấy lựa mua cho anh mang về tặng vợ. Anh làm vậy để che đậy hành động phản bội một cách tinh vi.

Mọi chuyện vỡ lở, Thúy vì con nên chấp nhận tha thứ, nhưng trong lòng cô đã cạn hết tình cảm. Chồng vẫn tặng quà vợ đều đặn như để chuộc lỗi lầm. Vì nghĩ “xấu chàng hổ ai”, Thúy giấu nhẹm mọi chuyện, tỏ ra hôn nhân của mình vẫn ổn nên chị em trong cơ quan luôn ngưỡng mộ gia đình cô. 

Vì giỏ hoa chồng gửi tặng bất ngờ, Hồng mệt mỏi vì suy diễn đủ chuyện. Ảnh minh họa
Vì giỏ hoa chồng gửi tặng bất ngờ, Hồng mệt mỏi vì suy đoán đủ hướng. Ảnh minh họa

Giờ bất ngờ nhận hoa của chồng, nghe đồng nghiệp nói, Hồng càng hốt hoảng. Tối đó về nhà, sẵn tâm trạng bực bội Hồng cằn nhằn chồng bày vẽ hoa l1 tốn tiền. Tùng ngạc nhiên bảo: “Anh tưởng em phải vui chứ. Đằng này không một lời cảm ơn còn trách móc, em lạ thật”. Vợ chồng vì thế mà giận nhau, Tùng cũng không giải thích gì thêm.

Nỗi lấn cấn trong lòng Hồng cứ lớn dần, cô vào một hội nhóm chị em trên mạng để xin tư vấn. Nhiều người khuyên cô nên để ý chồng, đàn ông đột nhiên lãng mạn, tốt với vợ con có thể chỉ để che giấu điều gì khuất tất.

Đêm đó, chờ Tùng ngủ, Hồng lấy điện thoại chồng kiểm tra nhưng chẳng có chút bất thường gì. Cả một tuần sau, nhìn giỏ hoa đặt ở phòng khách, Hồng vẫn không ngừng nghĩ ngợi.

Cho đến một hôm, Hồng đi chợ vô tình gặp cô em họ của chồng, em bất ngờ hỏi: “Hoa đẹp không chị”. Nhìn Hồng ngạc nhiên, cô em mới kể, mình mới khai trương cửa hàng hoa đúng ngày lễ Valentine, vì Tùng hợp tuổi nên cô nhờ anh mua lấy may mở. Nghe xong, Hồng như trút được gánh nặng trong lòng. Cô cười thầm trong bụng, nghĩ nếu không được nhờ vả, dễ gì Tùng đã biết đặt giỏ hoa tăng vợ.

Ngọc Nhân

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI