Cán bộ thanh tra lấy trộm sổ đỏ của dân đi cầm lấy tiền trả nợ

20/05/2021 - 18:19

PNO - Cán bộ thanh tra ở Cà Mau trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của dân ở bộ phận một cửa đi cầm cố lấy tiền.

Ngày 20/5, theo nguồn tin của phóng viên, Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) đang điều tra vụ một cán bộ thanh tra trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của dân ở bộ phận một cửa của Văn phòng UBND và HĐND huyện mang đi cầm.

Người bị điều tra là ông T.N.L., cán bộ thanh tra huyện Phú Tân. Ông L. đã lấy trộm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Hồ Thị Tố Mai và của ông Nguyễn Văn Đồi.

Lợi dụng cán bộ phụ trách một cửa của Văn phòng UBND và HĐND huyện Phú Tân đi học Nghị quyết, ông L. lấy trộm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên, bỏ vào cốp xe cá nhân, để đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

ảnh minh họa.
ảnh minh họa.

Để hợp thức hóa việc cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông L. đã làm giả biên nhận bán đất của bà Hồ Thị Tố Mai cho mình. Đồng thời ông L. cũng làm giả giấy ủy quyền, do Hồ Thị Tố Mai ủy quyền cho ông L.

Trên giấy ủy quyền, ông L lại tự ý ký tên Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) và đóng dấu của Thanh tra huyện Phú Tân. Sau khi thực hiện các thủ tục trên, ông L. mang đến một tiệm vàng ở thị trấn Cái Đôi Vàm cầm, lấy 100 triệu đồng để trả nợ.

Tuy nhiên sau đó ông L. phát hiện bà Mai là người quen, nên tiếp tục làm giả giấy ủy quyền của ông Nguyễn Văn Đồi. Sau đó, ông L. lại mang đến tiệm vàng trên để lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Mai ra.

Làm việc với cơ quan công an, ông L. đã thừa nhận việc lấy trộm giấy tờ đất mang đi cầm cố. 

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI