Các hãng bay bắt buộc phải đổi, hoàn vé cho khách ảnh hưởng bởi COVID-19

02/02/2021 - 17:23

PNO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương đổi, hoàn vé cho khách ra tiền mặt, hoặc voucher nếu khách hàng đồng ý, kể cả vé có điều kiện hạn chế.

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không), dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Khách hàng xếp hàng vào cổng kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Ảnh: Quốc Thái
Hành khách xếp hàng vào cổng kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Ảnh: Quốc Thái

Sau cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan ngày 1/2, Cục Hàng không đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không về việc giải quyết đối với những hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, Cục yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Đồng thời, yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI