Ca sĩ Mạnh Quỳnh hứa cố gắng thực hiện những hoài bão của Phi Nhung

08/10/2021 - 13:30

PNO - Anh nói sẽ làm hết sức để phục vụ khán giả, thoả ước nguyện, mong muốn của "bạn tình sân khấu".

Ca sĩ (CS) Phi Nhung qua đời khiến nhiều người tiếc thương. CS Mạnh Quỳnh, bạn diễn ăn ý của nữ CS cũng xuống tinh thần vì sự ra đi của chị. Anh cho biết vùi mình trong nhà suốt 1 tuần qua, chỉ kịp viết bài thơ đưa tiễn bạn và không tiếp xúc với bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội hay trả lời điện thoại. Sau khi tinh thần ổn định hơn, CS Mạnh Quỳnh sáng tác bài vọng cổ Khóc bạn đêm mưa để tiễn bạn diễn. Anh sáng tác bài vọng cổ này với nỗi nhớ về CS Phi Nhung khi xem lại những tiết mục họ từng kết hợp trong 20 năm qua. Ngoài trời, cơn mưa lớn càng khiến tâm trạng anh nặng trĩu.

CS Mạnh Quỳnh cho biết sinh thời Phi Nhung rất mê hát vọng cổ, cải lương. Họ đã từng có nhiều tiết mục thành công như: Căn nhà màu tím, Lý chim quyên...

CS Mạnh Quỳnh hát bài vọng cổ do anh sáng tác tiễn CS Phi Nhung
CS Mạnh Quỳnh hát bài vọng cổ do anh sáng tác tiễn CS Phi Nhung

Lời bài vọng cổ có nhiều đoạn tình cảm, khiến người nghe xúc động: "Bạn mình giờ ở nơi đâu, bên kia thế giới xa ngàn, âm dương cách trở đôi đàng", "Nhung ơi sao em nỡ bỏ ra đi khi mơ ước tương lai ngập tràn bao hứa hẹn/ Hơn nửa đời em đã trải qua nhiều sóng gió, đến lúc bình yên thì em nỡ bỏ đi sao đành", "Câu vui em gửi trao người/ Câu sầu em nguyện một đời riêng mang"...

Nội dung bài vọng cổ như một bức tranh thu nhỏ về cuộc đời nhiều truân chuyên của nữ ca sĩ từ thuở bé đến khi thành danh. Đồng thời, nội dung cũng đề cập đến tình cảm, sự gắn bó giữa hai tâm hồn đồng điệu trên sân khấu và nỗi nhớ da diết của CS Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung: "Rồi đây trong những đêm thâu khi nghe tiếng nhạc du dương dưới ánh đèn sân khấu, giữa muôn ngàn khán giả đông vui, người người náo nức nhưng tôi biết tìm đâu bóng dáng một "nhân tình"". Câu cuối trong bài vọng cổ khiến người nghe xúc động mạnh: "Má hồng một kiếp truân chuyên/ Tên em sẽ mãi lưu truyền ngàn sau/ Tôi xin khép lại cung sầu/ Đời mưa hay giọt lệ nào vừa rơi".

CS Mạnh Quỳnh và CS Phi Nhung là một trong những đôi song ca ăn ý, gắn bó dài lâu
CS Mạnh Quỳnh và CS Phi Nhung là một trong những đôi song ca ăn ý, gắn bó dài lâu

*Khóc bạn đêm mưa - CS Mạnh Quỳnh:

 

 

CS Mạnh Quỳnh nói anh luôn ngưỡng mộ tình yêu nghề, sự nhiệt huyết của Phi Nhung với công việc ca hát lẫn hoạt động thiện nguyện. Anh và CS Phi Nhung từng có dự định làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát vào năm 2020, nhưng chưa thể thực hiện vì dịch COVID-19. Nam CS dự tính sau liveshow này sẽ tập trung thời gian cho gia đình nhiều hơn, xem ca hát chỉ là đam mê.

Tuy nhiên, sự ra đi mãi mãi của CS Phi Nhung khiến CS Mạnh Quỳnh suy nghĩ lại. Anh cho biết sinh thời chị từng ước khi cả hai già đi vẫn phải song hành trên sân khấu để phục vụ khán giả đến cuối đời. Vì thế, CS Mạnh Quỳnh hứa sẽ tiếp tục con đường ca hát, thực hiện trọn vẹn hoài bão của CS Phi Nhung, đến khi không còn hát được nữa thì thôi. 

Sáng 8/10, trong một buổi livestream, đại diện trung tâm ca nhạc mà CS Phi Nhung hoạt động nhiều năm qua cho biết tang lễ của nữ CS sẽ được tổ chức tại Mỹ trong thời gian sắp tới. MV Hai ơi đừng sang sông của nữ CS quá cố cũng được phát hành vào sáng 8/10. Đây là ca khúc CS Phi Nhung thu âm cách đây không lâu, được gửi sang Mỹ để hoàn thiện, ra mắt khán giả, như một lời từ biệt.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI