CA Hà Nội xác minh việc nữ thiếu úy CA chụp ảnh nóng bỏng

14/08/2015 - 17:58

Công an huyện Ứng Hòa đã báo cáo sự việc lên Công an TP Hà Nội để phối hợp, xác minh làm rõ.

Liên quan đến bộ ảnh “nghệ thuật” của nữ cảnh sát đang công tác tại Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội, lãnh đạo đơn vị này đã bác bỏ thông tin “kỷ luật”.

Thời gian vừa qua, thiếu úy công an Nguyễn Phương Th (SN 1992, quê ở Thanh Hóa) công tác tại cơ quan Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội là cái tên được dư luận bàn tán khá nhiều. Bởi bộ ảnh nghệ thuật do nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Đức thực hiện cho cô đăng lên mạng khá nóng bỏng.

Bộ ảnh được ghi lại ở hồ Cửa Đạt, Thường Xuân, Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 23 của cô. Trong bộ ảnh, thiếu úy Th hóa thân thành thiếu nữ miền sơn cước.

CA Ha Noi xac minh viec nu thieu uy CA chup anh nong bong

Đã có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng nữ cảnh sát Nguyễn Phương Th đã “vượt rào” để đi đến sự phóng khoáng, táo bạo...

Trả lời trên một tờ báo, một phóng viên từng nhiều năm phục vụ trong quân ngũ cho rằng, việc chụp ảnh như vậy là không phù hợp. Nữ công an 9x chỉ nên chụp ảnh với sắc phục, còn như bộ ảnh kia thì chỉ nên giữ lại cho riêng mình.

Thậm chí, trên một số trang báo đã có thông tin nữ cảnh sát Nguyễn Phương Th bị kỷ luật vì liên quan đến sự việc trên.

Cụ thể, theo thông tin trên một số báo, cơ quan công an nơi nữ cảnh sát này công tác đã tổ chức họp, xét thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách bởi nữ công an này đã chụp và đăng tải những hình ảnh không phù hợp với hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tạo tiền lệ không tốt trong lực lượng.

Chiều 14/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội khẳng định, Công an huyện Ứng Hòa vẫn đang xác minh và chưa đưa ra hình thức kỷ luật nào đối với đồng chí Nguyễn Phương Th.

Tuy nhiên, theo ông Trung, thiếu úy Th đã trình bày với đơn vị rằng, một số hình ảnh được đưa lên một tờ báo thuộc lĩnh vực thời trang là do phóng viên tự vào “kho” ảnh của cô để lấy và đăng tải.

“Sự việc vẫn đang được chúng tôi xác minh xem lỗi thuộc về ai, chúng tôi cũng chưa có hình thức kỷ luật nào đối với chiến sỹ của mình. Bước đầu Th cho biết, những hình ảnh bị đưa lên báo là do phóng viên M.S tự vào kho ảnh của Th lấy những hình mà cô không cho phép. Phóng viên này đã xin lỗi Th...

Có nghĩa là một số hình ảnh riêng tư của Th đã bị phóng viên tự ý dùng để đăng tải lên báo (một tờ báo về thời trang)”, ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, việc nữ cảnh sát Th chụp ảnh “nghệ thuật” ở ngoài cơ quan, đơn vị không thể quản lý...

Tuy nhiên, lực lượng công an có những qui định đặc thù, Th không thể sử dụng những hình ảnh “nghệ thuật” mang tính “phản cảm” có những trang phục hoặc hình ảnh liên quan đến lực lượng.

Ông Trung cũng nhấn mạnh: "Hiện tại, Công an huyện Ứng Hòa đã báo cáo sự việc lên Công an TP Hà Nội để phối hợp, xác minh làm rõ. Còn việc một số báo đăng tải rằng đã đưa ra mức kỷ luật chính thức với thiếu úy Th là sai sự thật”.

Bảo Phương

 
TIN MỚI