Bộ ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc đưa oanh tạc cơ ra Hoàng Sa

20/08/2020 - 18:02

PNO - "Dù đã nhiều lần khẳng định, nhưng cũng không thể không nói lại, là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam"

 

Phát ngôn
Người phát ngôn Bộ ngoại giao khẳng định, Trung Quốc đưa oanh tạc cơ ra Hoàng Sa tập trận là xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Chiều 20/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, được truyền thông đề nghị bình luận về việc Trung Quốc đưa oanh tạc cơ ra đảo Phú Lâm (quần đảo Hoàng Sa) vào đầu tháng 8 vừa qua, bà Lê Thị Thu Hằng-  Người phát ngôn của Bộ cho biết:

"Dù đã nhiều lần khẳng định, nhưng cũng không thể không nói lại, là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế".

Liên quan đến việc các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ mới đây phối hợp điều tra, bắt giữ một số cá nhân Việt Nam về hành vi gian lận thương mại, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Theo thông tin từ Bộ Công an, căn cứ theo thông tin phía Hoa Kỳ cung cấp, Công an thành phố Hà Nội và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố và bắt giam bốn người về chiếm đoạt tài sản. Hiện các cơ quan chức năng Việt Nam đang mở rộng điều tra và sẽ xử lý vụ việc theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam chủ trương kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại. Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ trong vụ việc này.

Minh Tâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI