Bộ Ngoại giao thông tin về việc công dân Việt Nam thiệt mạng tại Ả Rập Xê út

07/10/2021 - 20:08

PNO - Việt Nam đã đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan, đồng thời làm việc với doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Tại phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 7/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin có một công dân Việt Nam thiệt mạng tại Ả Rập Xê út, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin liên quan đến sự việc này.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê út cho biết, ngày 18/7, một nữ lao động Việt Nam sinh năm 1996, quê quán Đắk Lắk đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện North Medical Tower của Ả rập Xê út. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã trao đổi với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Saudi Arabia đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan, đồng thời làm việc với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng ở trong nước và chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn gia đình nạn nhân các thủ tục cần thiết để xử lý vấn đề hậu sự. Đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê út tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm hoàn tất các thủ tục liên quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trước đó, theo thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê út xác nhận trên báo chí, nữ lao động người Việt Nam tên H Xuân Siu được công ty Cổ phần Hợp tác Lao động Quốc tế VINACO đưa sang Saudi Arabia làm giúp việc gia đình từ cuối năm 2018. Theo kết quả giám định pháp y và giấy báo tử của Bộ Nội vụ sở tại cung cấp, nguyên nhân tử vong là do thiếu oxy trong máu, viêm phổi ngạt thở, máu đông trong phổi.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI