Bộ Giao thông Vận tải đồng ý tăng lên 21 đường bay nội địa

13/10/2021 - 18:04

PNO - Bộ Giao thông vận tải bổ sung thêm đường bay TPHCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên, nâng lên tổng số 21 đường bay nội địa.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành quyết định nâng tổng số đường bay nội địa từ 19 đường bay với 38 chuyến khứ hồi mỗi ngày, lên 21 đường bay với 42 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Cụ thể, Bộ GTVT bổ sung thêm đường bay từ TPHCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên với tần suất một chuyến/ngày.

Hiện nay, ngành hàng không đang khai thác trở lại các chặng hai chiều giữa TPHCM đến các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Quốc (Kiên Giang), Gia Lai, Rạch Giá (Kiên Giang) với tần suất một chuyến/ngày.

Đường bay giữa Hà Nội - TPHCM, Đà Nẵng; Đà Nẵng - Cần Thơ, Đắk Lắk; Thanh Hóa - Lâm Đồng cũng có một chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay được yêu cầu tiêm đủ hai liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng... Trên máy bay phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc…

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI