Bộ Giao thông vận tải đề nghị xử lý các trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe giả

19/03/2022 - 13:29

PNO - Bộ Giao thông vận tải (GT-VT) vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xử lý trang web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX).

Bộ GT-VT cho biết, hiện nay, trên mạng internet xuất hiện một số website giả mạo có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử GPLX (https://gplx.gov.vn) do Tổng cục Đường bộ quản lý. Việc giả mạo này làm ảnh hưởng đến uy tín của Bộ GT-VT.

Các website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX được Bộ GT-VT liệt kê như https://gplxgov.org.vn/, http://www.tracuugplx.vn/, https://tracuugplxgov.vn/.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời gian qua, Bộ GT-VT đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, kịp thời xóa bỏ các trang thông tin điện tử giấy phép lái xe giả mạo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng internet tiếp tục xuất hiện các website giả mạo có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GT-VT.

Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu GPLX, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GT-VT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo.

Bộ GT-VT cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các website giả mạo nói trên và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Đồng thời, chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử GPLX của Bộ GT-VT trên địa bàn.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI