Bỏ đói chồng - già néo đứt dây

09/05/2022 - 23:13

PNO - Bài viết này mổ xẻ về khoản “lợi thì có lợi nhưng răng không còn” cho sách lược “bỏ đói” chồng của các bà các cô.

 

“Bỏ đói” là cách gọi thẳng ruột ngựa của chiêu cấm vận chồng mà từ cổ chí kim, các bà các cô hay mang ra dùng hoặc ít ra từng… nghĩ tới trong đời.

Động tới việc “bỏ đói” người đầu ấp tay gối đồng nghĩa “bỏ đói” mình, nhiều người nghĩ bụng dạ các bà có gì khác, không yêu sách chi đó thì cũng để cho chồng biết tay.

Yêu sách thì vô thiên lủng, trong ngoài phòng the đều có. Dễ đoán như khúc mắc trên giường hay “đỡ không nổi” như tối hậu thư buộc chồng bỏ chè chén; tương tự cách các bà trừng phạt đấng lang quân “vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật”, chủ yếu vì lỗi quay về nạp mình từ tay tiểu tam…

Không nhỏ nhen như vậy, còn một sách “treo niêu” chồng nhiều chất xám hơn, đặt ân ái làm đầu - chiêu “bỏ đói tình dục để cứu sống tình dục”. Nghe khá rắc rối nhưng thật ra cơ chế vô cùng dễ hiểu, mang hơi hướm… xiếc thú: “Bỏ đói rồi dùng thức ăn khiến tình dục tuân phục”. Hoặc nhẹ nhàng hơn là “tạm lắng để khi quay lại lợi hại hơn xưa”. Kế này còn có tên là “ly thân tình dục” dành cho những cặp cần hâm nóng chuyện giường chiếu.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

Gác qua đúng - sai, có thể nhận ra cơ chế của các đường hướng đều khá đơn giản, trong khi khoản thực hiện thì… ngược lại. Đây cũng là câu chuyện dài và đầy rắc rối, chẳng hạn như “Thời lượng cấm vận thế nào tránh già néo đứt dây?”, “Khéo thế nào để không khiến chồng nộ khí xung thiên?”, nhất là “Treo niêu chồng ra sao để không đẩy người thương đến chỗ cơm nhà không nấu thì… ăn cơm tiệm, thậm chí chuyển hẳn sang ăn cơm nhà khác nấu?”…

Không thiếu cái kết hỏng chuyện: Sau thời gian dài không thấy chồng động tĩnh, vợ quáng quàng thu hồi thiết quân luật, trải thảm gọi chồng về, mới tá hỏa nhận ra lang quân đã lập “quỹ dự phòng” từ khuya.

Hạ sách, lợi nhỏ, mạo hiểm, đầy nguy cơ thua lỗ… là những đúc kết từ sách vở đến thực tế mà người ta dành cho chiêu “bỏ đói” chồng dưới mọi hình thức của các bà, các cô. Chị em chỉ nên xem đây là chiêu gây áp lực, đã nư chút đỉnh, ngắn hạn, thay đổi không khí phòng loan… chứ đừng lấy đó làm cách trị chồng hay giúp chồng. 

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI