Bố đánh chết con trai nhiễm HIV cầm kim tiêm đe dọa cả nhà

14/05/2020 - 12:38

PNO - Nhiều lần bị đứa con nghiện ngập, nhiễm HIV quấy phá, dọa đánh chết cả nhà mỗi lúc “ngáo đá”, ông Cường mất bình tĩnh đã dùng gậy đánh khiến cậu con trai tử vong.

TAND tỉnh Nghệ An vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lang Văn Cường (58 tuổi, trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) 30 tháng tù, cho hưởng án treo về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”.

Nạn nhân trong vụ án là anh Lang Văn Kh. (33 tuổi, con trai ông Cường). Kh. là người nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối. Nghiện ngập, không có việc làm nên mỗi lần lên cơn nghiện, đứa con này lại về nhà xin tiền người thân để mua ma túy. Khi không được đáp ứng, anh ta lại dọa nạt, chửi bới bố mẹ mình thậm tệ.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Tối 12/1, trở về nhà trong trạng thái ngáo đá và xin tiền mẹ không được, Kh. bực tức chửi bới, đá bay mâm cơm và cầm chiếc kim tiêm đe dọa cả nhà.

Sau đó, Kh. tiếp tục cầm dao dọa chém cả nhà. Trước tình cảnh đó, ông Cường vớ lấy chiếc gậy đánh vào đầu Kh. khiến đứa con này tử vong.

Tại phiên tòa, người đàn ông 58 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo ông Cường, vì bực tức và lo sợ con trai đang trong tình trạng ngáo đá sẽ giết cả nhà nên không làm chủ được hành vi.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật, song phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Bị hại là người nghiện ma túy, nhiễm HIV, thường xuyên quấy rối, đe dọa người thân. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lang Văn Cường 30 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 60 tháng.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI