Bill và Melinda Gates - kết thúc một mối tình lãng mạn nơi công sở

04/05/2021 - 09:24

PNO - Trong một tuyên bố chung hôm 3/5, vợ chồng Bill và Melinda Gates cho biết lý do chia tay của họ rất đơn giản: "Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể song hành như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Bill và Melinda Gates đã bắt đầu cuộc hôn nhân 27 năm bằng một mối tình lãng mạn nơi công sở - Ảnh: Getty Images
Bill và Melinda Gates đã bắt đầu cuộc hôn nhân 27 năm bằng một mối tình lãng mạn nơi công sở - Ảnh: Getty Images

Bill và Melinda viết trên Twitter: "27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ từ thiện hoạt động trên toàn thế giới nhằm giúp tất cả mọi người có một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả".

Hai người cho biết, họ “tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ cùng nhau tiếp tục công việc tại quỹ”.

Bill Gates - cùng với Paul Allen - sáng lập gã khổng lồ công nghệ Microsoft vào năm 1975 và giữ vai trò là giám đốc điều hành cho đến năm 2000 khi ông nhường quyền lãnh đạo công ty cho Steve Ballmer, chủ sở hữu của Los Angeles Clippers. Ông vẫn giữ vai trò chủ tịch và "kiến ​​trúc sư chính" của phần mềm, nhưng cuối cùng đã từ chức trong hội đồng quản trị của Microsoft khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới và tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Cặp đôi nhà Gates là một những nhà từ thiện nổi tiếng toàn cầu, họ đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho hoạt động từ thiện.

Ngày 3/5, Bill và Melinda Gates thông báo họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh: WireImage
Ngày 3/5, Bill và Melinda Gates thông báo họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống - Ảnh: WireImage

Gates và Melinda đã cùng nhau đi một con đường dài nhiều thập niên, lần đầu họ gặp nhau vào năm 1987 tại  bữa ăn tối trong một hội nghị thương mại ở New York, khi Melinda được thuê làm giám đốc sản phẩm tại Microsoft.

"Có hai chiếc ghế còn trống. Tôi ngồi xuống một chiếc, chiếc bên cạnh không có người ngồi. Mười phút sau, Bill bước vào và ngồi xuống bên cạnh tôi", Melinda nhớ lại lần đầu gặp gỡ của họ trong cuộc phỏng vấn năm 2019 của Chương trình “Đối thoại ngang hàng” của David Rubenstein.

Thời điểm đó, Melinda đã từ chối lời mời của Gates đến tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ với anh và một số người bạn, vì trước đó cô đã lên kế hoạch với một người bạn khác.

Mãi cho đến khi cặp đôi gặp nhau trong bãi đậu xe tại trụ sở Microsoft vài tháng sau đó, họ mới bắt đầu trò chuyện và Gates đã mời Melinda ăn tối.

Bill Gates (trái) và Melinda French Gates, đồng chủ tịch của quỹ từ thiện mang tên hai người - Melinda Gates Foundation – tại một cuộc họp báo bên lề cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2010 - Ảnh: Bloomberg/Getty Images
Bill Gates (trái) và Melinda French Gates, đồng chủ tịch của quỹ từ thiện mang tên hai người - Melinda Gates Foundation - tại một cuộc họp báo bên lề cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2010 - Ảnh: Bloomberg/Getty Images

Melinda giải thích trong một cuộc trò chuyện năm 2015 với Makers rằng cô không tin Gates "đủ cảm xúc tự phát" đối với cô khi gã phù thủy công nghệ có một cuộc hẹn với cô sau đó hai tuần. Tuy nhiên, trong vòng 1 giờ, Gates đã điện thoại để chứng minh "đủ cảm xúc".

Melinda tiếp tục làm việc cho Microsoft với vị trí tiếp thị và cuối cùng được thăng chức Tổng giám đốc sản phẩm thông tin vào đầu thập niên 1990.

Gates thừa nhận rằng không mất nhiều thời gian để anh và Melinda biết rằng một ngày nào đó họ sẽ kết hôn. Trong phim tài liệu năm 2019 của Netflix - "Bên trong bộ não của Bill" - Melinda nhớ lại vị tỷ phú đã liệt kê những ưu và nhược điểm của hôn nhân trên một tấm bảng viết.

"Anh ấy phải đưa ra quyết định", cô cười và nói thêm rằng "Gates muốn kết hôn, nhưng anh ấy không biết liệu anh ấy có thể thực sự cam kết với hôn nhân và điều hành Microsoft hay không".

“Bạn biết đấy, chúng tôi quan tâm đến nhau rất nhiều và chỉ có hai khả năng: hoặc là, chúng tôi sẽ chia tay nhau hoặc chúng tôi sẽ kết hôn”.

Vợ chồng Bill Gates kết hôn vào ngày 1/1/1994 tại Hawaii - khoảng hai năm trước khi Melinda rời công ty hoàn toàn khi cặp đôi mong muốn khởi đầu một gia đình.

Trong suốt 27 năm sống chung, gia đình Gates sinh 3 người con: Jennifer, Rory và Phoebe. Năm 2000 họ thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates.

Cặp đôi hiện chia sẻ giá trị tài sản ròng hơn 130 tỷ USD, mặc dù vẫn chưa rõ việc phân chia tài sản của họ sẽ được xử lý như thế nào, hoặc liệu nhà tỷ phú có thực hiện cách thức của Jeff Bezos đối với vụ ly hôn của ông ta hay không - và kết thúc nhanh chóng với một tấm séc giá trị lớn cho Melinda.

Cẩm Hà (theo Fox News)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI