“Biển người” kẹt cứng trên Xa lộ Hà Nội

25/01/2022 - 12:53

PNO - Những ngày cuối năm, lượng phương tiện đông khiến tuyến Xa lộ Hà Nội thường xuyên bị ùn ứ kéo dài.

Sáng 25/1, trên tuyến Xa lộ Hà Nội đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến ngã tư MK, TP. Thủ Đức, TPHCM, hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài nhiều kilomet. Theo ghi nhận, làn ô tô thì chật cứng các loại xe container, xe tải, ô tô, làn hỗn hợp, xe máy… người thì đi làm, người thì lỉnh kỉnh đồ đạc để trở về quê đón tết.

Lượng người tham gia giao thông đông khiến tuyến Xa lộ Hà Nội bị ùn ứ.
Lượng người tham gia giao thông đông khiến tuyến Xa lộ Hà Nội bị ùn ứ

Một số tài xế cho hay, do cuối năm, lượng container vào cảng Trường Thọ quá đông, lượng container phải đậu dọc đường, hoặc xếp hàng chờ vào cảng gây kẹt xe, ùn tắc giao thông trên Xa lộ Hà Nội.

Vì kẹt xe quá lâu, nhiều người đi xe máy quay đầu đi ngược chiều trên xa lộ Hà Nội. Ai cũng nóng ruột vì không di chuyển được, gây ảnh hưởng đến giờ làm việc.

Một số tài xế xuống xe, tụ tập nói chuyện để giảm bớt căng thẳng. “Tôi đợi ở đây hơn 1 tiếng rồi nhưng mới chỉ di chuyển được 500m trên xa lộ Hà Nội. Hàng thì đang gấp, chủ gọi điện thoại hối thúc nhưng tôi không biết phải làm sao”, một tài xế cho biết.

Đến trưa 25/1, trên tuyến đường này vẫn đông nghẹt xe cộ. Lực lượng CSGT, thanh niên xung phong được bố trí tại nhiều điểm như ngã tư Thủ Đức, ngã tư Bình Thái… nhưng tình hình không mấy cải thiện.

Làn ô tô, các phương tiện tải trọng lớn nhích từng tý một.
Làn ô tô, các phương tiện tải trọng lớn nhích từng tí một
Ảnh hưởng từ vụ kẹt xe kéo dài, nhiều người trễ giờ đến công ty làm việc.
Ảnh hưởng từ vụ kẹt xe kéo dài, nhiều người trễ giờ đến công ty làm việc
Các tài xế xuống xe nói chuyện
Các tài xế xuống xe nói chuyện

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI