Bi hề chuyện con không hợp tuổi bố mẹ: Phải di cung hoán số ngay

20/04/2016 - 07:32

PNO - Vì nghe lời theo thầy bói, sợ cảnh gia đình không êm ấm, làm ăn thất bát, nhiều người đã tìm mọi cách để có thể "cải thiện" tình hình.

Chỉ định sinh sớm để được giờ, tuổi đẹp

Chị Mai N. (Đống Đa, Hà Nội) kể chuyện nhà hàng xóm: "Như hàng xóm nhà mình, ông bố mệnh Kim, 1 cô con gái mệnh Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim nên hai bố con không hợp nhau. Thầy bói bảo phải di cung hoán số cho con thì việc làm ăn của bố mới được thuận lợi, chứ không thì công việc cứ dậm chân tại chỗ thôi".

Cũng phải di cung hoán số để thay đổi vận mệnh, chị Linh L. (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Chồng chị tuổi Tuất, con gái cũng vậy, đi xem bói thầy bảo cháu ẩn tuổi cha không tốt. Thế nên di cung hoán số là cách tốt nhất để tuổi con hòa hợp với cha, có thế kinh tế gia đình mới phất như diều gặp gió".

"Chồng của chị mình mệnh Kim, gia đình đang mang bầu đứa con đầu tiên, vì muốn công việc làm ăn của vợ chồng được thuận hòa, nên bắt buộc phải sinh con mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim. Thế là, mặc dù chưa đủ tháng sinh, bà chị đã yêu cầu bác sĩ mổ chỉ định để được ngày, được năm", chị T. kể.

Chị Thu N. (Hà Đông, Hà Nội) tâm sự: "Như nhà đứa bạn chị, vợ, chồng và con đầu là tam xung Tý - Ngọ - Mão. Nó muốn sinh thêm đứa tuổi Dậu vì thấy bảo đi xem thì tứ hành xung cho khắc hết cỡ luôn, bởi người ta nói sáng quá thì thành tối, còn tối quá thì sẽ sáng. Mà tính ra đủ tháng nó sẽ sinh bé thứ 2 vào năm Tuất, không muốn, nó đi mổ chỉ định luôn".

Bi he chuyen con khong hop tuoi bo me: Phai di cung hoan so ngay
Vì mê tín, mà nhiều ông bố bà mẹ đã chi tiền triệu để làm lễ di cung hoán số cho con.

Dở khóc dở cười với chuyện xem bói

Hoàng D. (Cầu Giấy, Hà Nội) kể: "Ngày trước mình cũng quan niệm, có tín có nghi, có kiêng có lành. Thấy chồng mình làm ăn sa sút, công việc chẳng đâu vào đâu, ngồi than với mấy chị em cùng cơ quan thị mọi người bảo nên đi xem bói để biết tình hình thế nào. Mình đi xem, thầy soi là tuổi của cu nhóc nhà mình lại không hợp tuổi của bố, thầy kêu phải di cung hoán số. Ban đầu nghe thấy số tiền mấy triệu để làm lễ mình cũng xót lắm, thế nhưng, mình cũng gật đầu đồng ý vì bỏ con săn sắt để bắt con cá rô. Ấy thế mà, làm lễ xong chuyện đâu vẫn đóng đấy, chả có biến chuyển gì".

Bi thảm hơn nhà chị D, chị Ngân K. (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự: "Đi xem bói, thầy bảo đứa con mình sinh ra là nghịch tử, bố mất sớm, gia đình làm ăn thất bát. Đấy, em nghĩ xem, thầy bảo thế có sợ không chứ, nên gia đình chị cũng cắn răng bỏ tiền để làm lễ di cung hoán số cho con. Làm xong, chồng chị vẫn làm ăn thua lỗ suốt. Đi xem thầy khác, thầy lại bảo làm rồi nhưng thầy kia không cao tay nên chưa làm đến nơi đến chốn, phải làm lại. Gia đình mình cũng nghe theo, nhưng cũng chẳng ăn thua".

"Cũng vì muốn sinh con vào năm đẹp, mà mình mổ chỉ định để con ra sớm. Thế nhưng, con sinh non, nên giờ nó ốm yếu suốt. Đấy lộc chẳng thấy đâu mà chỉ thấy vạ, thương con mà không biết làm gì", chị N. chia sẻ.

Hoài An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI