Bệnh viện K: 2.400 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính

09/05/2021 - 07:19

PNO - Đến rạng sáng ngày 9/5, trong số hơn 4.000 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện K đã có 2.400 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

Số mẫu còn lại đang được tích cực, thần tốc xét nghiệm đế sớm có kết quả.
Số mẫu còn lại đang được tích cực, thần tốc xét nghiệm để sớm có kết quả

Sáng 9/5, đại diện Bệnh viện K cho biết, sau khi tiến hành phong tỏa, cách ly phòng chống dịch, Bệnh viện quyết tâm thần tốc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện và lên phương án sẵn sàng điều trị, chăm sóc, đảm bảo đời sống của hơn 4000 người cách ly tại bệnh viện trong 24 giờ kể từ khi phong tỏa, cách ly.

Đến rạng sáng ngày 9/5, trong số hơn 4.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR đã có 2.400 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2. Số mẫu còn lại đang được tích cực, thần tốc xét nghiệm để sớm có kết quả.

Công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch vẫn được triển khai quyết liệt, khẩn trương để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã tổ chức giãn cách tối đa, di chuyển người nhà, người bệnh nhẹ tới các đơn vị cách ly; luôn đảm bảo việc điều trị cho người bệnh và từ suất cơm, nước uống, xà phòng, khăn mặt, bàn chải đánh răng...; cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế đều đồng lòng chung sức chống dịch.

Trước đó, sáng 7/5, Bệnh viện K đã có quyết định về việc tạm thời cách ly các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. Theo đó, tạm thời cách ly các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian cách ly từ 5g30 sáng 7/5. Bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly. 

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI