Bắt quả tang cơ sở giết mổ sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

17/11/2022 - 09:09

PNO - Ngày 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở giết mổ đang sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết đã bị biến đối màu sắc, bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Khoảng 21g ngày 16/11, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ tại tổ 43, khu phố 4C, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh 1978, ngụ quận Bình Tân, TPHCM làm chủ).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở có 4 người đang vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. Cơ sở này có diện tích khoảng 150m2, bên trong chứa hơn 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối. 

Số gà chết bốc mùi hôi thối được sơ chế trên sang nhà dơ bẩn trước khi đưa đi tiêu thụ
Số gà chết bốc mùi hôi thối được sơ chế trên sàn nhà dơ bẩn trước khi đưa đi tiêu thụ

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số gà trên. Đồng thời, khai nhận mua số gà trên từ các trại gà ở xã La Ngà và xã Suối Nho (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), với giá 4.000/kg, sau đó đem về sơ chế, làm sạch lông, phân loại và đưa đi tiêu thụ ở Đồng Nai, TPHCM (chủ yếu bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương để tiêu hủy theo quy định.

Minh Quân

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI