Bắt lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 ở TPHCM

22/01/2022 - 14:36

PNO - Ngày 22/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 tại điểm kinh doanh do ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ.

Ngày 22/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT TPHCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM vừa bắt giữ lượng lớn thuốc điều trị COVID-19.

Theo điều tra, tối 21/1, các đơn vị nói trên đã ập vào kiểm tra điểm kinh doanh số 1942/91 đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè do ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ.

Thảo kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Tại địa điểm trên, đoàn kiểm tra phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Hiện trường vụ việc

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận tại địa điểm kiểm tra có 555 hộp thuốc các loại gồm Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan;  Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Theo đó, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19, thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan India.

Lực lượng đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI