Bảo vệ học sinh trước ảnh hưởng tiêu cực từ MV mới của Sơn Tùng M-TP

29/04/2022 - 19:12

PNO - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 29/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nêu quan điểm của Bộ về ảnh hưởng tiêu cực từ MV “There's no one at all” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đến giới trẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay, sự việc này xảy ra ngoài nhà trường; tuy nhiên theo ông, Bộ GD-ĐT sẽ có biện pháp rà soát tình hình học sinh, để phát hiện các em có điều kiện chưa thật tốt, từ đó tư vấn, hướng nghiệp, giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm giúp các em có đủ hiểu biết về nhiệm vụ của mình, không bị ảnh hưởng bởi những nội dung này.

Hình ảnh trong MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP
Hình ảnh trong MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP bị dư luận phản ứng dữ dội

Liên quan đến MV mới của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Bộ TT-TT đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm YouTube) gỡ ngay tức khắc MV này. 

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình nói trên theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đồng thời, đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 28/4, Sơn Tùng đã ra mắt MV There's no one at all. Sản phẩm mới này khiến nhiều người bức xúc và bày tỏ nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực. Nhiều cảnh trong MV được dàn dựng không phù hợp, có ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. 

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI