Bác sĩ gắp viên pin tiểu ra khỏi "chỗ kín" cho bé gái 7 tuổi

13/09/2020 - 13:10

PNO - Thấy "chỗ kín" của con gái bị rỉ dịch kéo dài, có mùi hôi, gia đình đưa bé đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện dị vật.

Viên pin tiểu được bác sĩ xử lý gắp ra ngoài cho bé Th.
Viên pin tiểu được bác sĩ gắp ra ngoài cho bé Th.

Trưa 13/9, bác sĩ khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM cho biết, bệnh viện đã gắp một viên pin tiểu ra khỏi âm đạo của bé T.T.Th. (7 tuổi, ở TPHCM).

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, khoảng 1 tháng nay, quần bé Th. mặc thường dính dịch, có mùi hôi, gia đình đưa trẻ đi khám và điều trị ở bác sĩ tư nhiều lần, bé cũng được uống thuốc nhưng không thuyên giảm.

Lần gần nhất, người nhà phát hiện âm đạo bé bị chảy dịch màu trắng đục, rất hôi nên đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM khám bệnh.

Tại đây, kết quả siêu âm cho thấy trong lòng âm đạo của bé Th. có dị vật, kích thước 16 x 30mm. Bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhi đến phòng mổ để thám sát, xử lý dị vật.

Dị vật được xác định là 1 viên pin tiểu đã bị ăn mòn, thủng lỗ cùng nhiều bột than rơi ra ngoài. Sau khi gắp viên pin ra khỏi âm đạo cho bé Th., bác sĩ đã bơm rửa, vệ sinh vết thương cho bệnh nhi. 

Hiện tại, vết thương của bé dần ổn định, dịch tiết bớt mùi hôi, nhưng trẻ cần được theo dõi thêm một thời gian và đánh giá lại.

Bác sĩ cho biết thêm, bệnh viện này thường xuyên tiếp nhận các tình huống tương tự, trẻ được phát hiện khi dịch tiết âm đạo bất thường, viêm âm đạo kéo dài hoặc người nhà tận mắt chứng kiến các cháu nhét dị vật vào bên trong âm đạo.

Nhiều loại dị vật đã được gắp ra ngoài như bông gòn (từ trong thú nhồi bông hoặc gối), viên bi, nam châm, viên pin... Chính vì vậy, người nhà nên thận trọng khi cho trẻ chơi với những món đồ chơi nhỏ; để ý những hành động bất thường của con; nên đưa bé đi khám sớm khi nhận thấy bất thường ở trẻ.

Tiểu Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI