Bà con Quảng Ngãi đang trên đường về quê vẫn được tiếp nhận đến 0g ngày 1/8

29/07/2021 - 22:27

PNO - Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi kéo dài thêm thời gian hơn 2 ngày để tiếp tục đón những bà con đang trên đường về quê.

Tối 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh cho biết, từ hôm nay đến 0g ngày 1/8, những người dân đã, đang trên đường từ các tỉnh "có dịch" COVID-19 về quê sẽ được chính quyền tiếp nhận, cách ly tập trung theo quy định.

 

Chính quyền sẽ tiếp tục tiếp nhận người dân về tỉnh đến 0g ngày 1/8
Chính quyền sẽ tiếp tục tiếp nhận người dân về tỉnh đến 0g ngày 1/8

Tuy nhiên, kể từ 0g ngày 1/8, tỉnh Quảng Ngãi sẽ không tiếp nhận thêm bất kỳ trường hợp nào, ông Minh khẳng định.

Hiện tại năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải (đang cách ly tập trung hơn 6.000 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung). Tỉnh phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại các xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong khâu quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải,... nên có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Từ 0g ngày 1/8 người dân từ vùng dịch về Quảng Ngãi phải quay đầu
Từ 0g ngày 1/8 người dân từ vùng dịch về Quảng Ngãi phải quay đầu

Đội ngũ y, bác sĩ có hạn, năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn và không đảm bảo yêu cầu chống dịch nếu số F0 tăng cao hoặc cùng lúc có nhiều F0 kèm bệnh lý nền, nặng; năng lực tài chính không đảm bảo.

Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phải quản lý chặt, trong tầm kiểm soát không cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, ông Minh chia sẻ với những khó khăn của người dân nhưng đồng thời cũng mong bà con chia sẻ với những khó khăn của tỉnh.

Việc công dân tự ý, tự phát rời khỏi các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 về Quảng Ngãi bằng phương tiện cá nhân là vi phạm nguyên tắc chỉ đạo tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 78 của Chính phủ. Xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch COVID- 19 của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID - 19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, bắt đầu từ 0g ngày 1/8/2021.

Đêm nay, chuyến xe thứ 2 vào TP.HCM đón công dân Quảng Ngãi về quê đã xuất phát, dự kiến sẽ đón khoảng 200 người. Đợt 1 đã đưa được 200 người có hoàn cảnh khó khăn về quê. Tính đến tối 29/7, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 267 người mắc COVID - 19.

Thanh Vạn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI