Anh ham chơi, anh nhà nghèo, chọn ai làm chồng?

31/10/2017 - 12:30

PNO - Đã cảm nhận được trái tim yêu ai rồi nhưng đứng trước quyết định trọng đại, quả là lo lắng quá...

Kính gởi chị Hạnh Dung,

Em có một vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của mình nhưng không biết cách giải quyết, mong chị tư vấn giúp em. Năm nay em 22 tuổi, hiện tại đang tìm hiểu một anh chàng lớn hơn mình 6 tuổi, thời gian khoảng một năm rưỡi. Anh cũng khá thương yêu em, nhưng em vẫn cảm thấy hình như anh không quan tâm mình cho lắm. 

Mỗi tuần tụi em chỉ gặp nhau một lần, và chỉ tới tối anh mới nhắn tin cho em, còn ban ngày hầu như không liên lạc bao giờ. Anh ấy là con một gia đình khá giả, nhưng lúc trước anh rất quậy phá, hay chơi bài và mang nợ cả trăm triệu, gia đình phải đứng ra lo.

Nhà anh giàu nên có vẻ không thích em, phản đối anh yêu em, thế nhưng anh vẫn hay nói với em là không cần lo chuyện đó. Anh rất gia trưởng, mỗi khi đi chơi với anh mọi thứ đều do anh quyết định, để cả chiếc váy em mặc, nếu anh không thích sẽ bắt em thay ngay. 

Thời gian em vừa nhận lời quen anh được một tháng, có một chàng trai khác cũng theo đuổi em và tới tận hôm nay vẫn chưa chịu buông tay. Cả ba người tụi em ở cùng một xóm, anh thứ hai lớn hơn anh trước một tuổi. Nhà anh này lúc trước khó khăn, nhưng anh chịu khó làm ăn lắm nên giờ cũng ổn định hơn nhiều.

Anh ấy cũng rất thương em, luôn tìm cớ chăm sóc em mỗi ngày và lúc nào cũng quan tâm lo lắng cho em. Anh không cờ bạc, làm lụng giỏi, và đã bỏ qua cho em rất nhiều lần dù em có nhiều điều không phải với anh. 

Em từng nói em chưa quyết định được vì không biết chọn ai, thì anh nói chấp nhận chờ em. Tới gần đây em cảm thấy thương anh ấy nhiều hơn, em rất vui mỗi khi nhìn thấy anh ấy hay nhận được tin nhắn và nghe giọng nói của anh. Em cảm thấy anh mới là người đem hạnh phúc cho em, nhưng mẹ em lại phản đối vì anh đầu tiên gia đình khá giả. Xin chị cho em lời khuyên để có được lựa chọn sáng suốt nhất.

An (Bình Dương)

Chào bạn,

Lời khuyên quan trọng nhất mà bạn cần lắng nghe trong chuyện tình yêu chính là lời khuyên của trái tim mình. Mà hình như giữa hai người đàn ông ấy, trái tim bạn đã có những lựa chọn rõ ràng mà bạn còn chưa tin vào nó, chỉ vì những tác động của người khác. Trái tim bạn vui khi nghe giọng nói, khi nhìn thấy người ấy, trái tim bạn mách bảo rằng người ấy mới chính là người mang hạnh phúc đến cho mình.

Dù điều kiện vật chất của người ấy chưa đầy đủ như người kia, nhưng những gì người ấy làm ra là từ nỗ lực của bản thân. Hơn thế nữa, người ấy có trái tim bao dung, bỏ qua những cân đong đo đếm trong tình yêu của bạn để mà chấp nhận và chờ  đợi bạn. Đó không phải là những điều kiện cần và đủ cho tình yêu hay sao. 

Riêng với anh bạn kia, trái tim bạn đã cảm nhận được sự thờ ơ, không đủ quan tâm, không đủ yêu, đã đành, nhưng điều kiện về con người, tính cách có vẻ càng không phù hợp để làm một người chồng tốt. Nhà anh ta giàu chứ không phải chính anh ta biết làm giàu. Không những thế anh ta còn phá tán tiền của của gia đình.

Có gì chứng minh rằng anh ta sẽ không tiếp tục ăn chơi, quậy phá khi đã lập gia đình? Về mặt tính cách, những gì anh ta đối xử với bạn chắc chắn không phải là từ sự trân trọng yêu thương mà là từ sự gia trưởng. Mới là người yêu anh ta đã muốn bạn phải cư xử ăn mặc theo ý anh ta, thử hỏi cả cuộc đời sống mà phài tuân theo mệnh lệnh của người khác có phải là niềm vui.

Vài dòng cho bạn rõ ràng mọi chuyện. Tất nhiên điều cần buông bỏ cũng phải đủ sáng suốt và cương quyết để buông bỏ. Điều cần giữ gìn cũng không phải không cần sáng suốt và tỉnh táo kiểm tra, thử thách để có được kết quả chính xác chứ không chỉ là cảm tính nhất thời. Chúc bạn có một tình yêu đẹp.

Thân mến,
Hạnh  Dung

Thư cho Hạnh Dung, quý vị gởi về:
hanhdung@baophunu.org.vn

 
TIN MỚI