An Giang tiếp tục yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm

23/10/2021 - 19:38

PNO - Ngày 22/10, An Giang có 226 ca mắc mới, 89 ca trong cộng đồng. Do ca mắc tăng cao, An Giang tiếp tục yêu cầu người dân không ra đường vào ban đêm.

Chiều 23/10, UBND tỉnh An Giang đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện hạn chế người dân ra đường vào ban đêm trong phạm vi toàn tỉnh từ 20g ngày hôm trước đến 5g sáng hôm sau. 

Theo nội dung công văn mới nhất này, tỉnh An Giang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đặc biệt, tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang xuất hiện ổ dịch, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt. Trước tình hình trên, An Giang chỉ đạo tiếp tục thực hiện giới hạn người dân ra đường vào ban đêm trong toàn tỉnh. 

Lãnh đạo tỉnh An Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn
Lãnh đạo tỉnh An Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch 

Không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (công an, quân sự, biên phòng, y tế, hải quan, dân quân tự vệ...) và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Quy định cũng không áp dụng đối với các lực lượng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng, các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, thường trực UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm. Tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt. Người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5k. Không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, vào ngày hôm qua, 22/10, địa phương này ghi nhận tổng cộng 226 ca mắc COVID-19, trong đó có 89 ca trong cộng đồng. Số ca mắc được phát hiện do bệnh nhân tự đến các phòng khám và bệnh viện, cũng như được phát hiện qua khám sàng lọc và tầm soát cộng đồng tại TP. Châu Đốc, Long Xuyên, huyện Chợ Mới và Phú Tân.

Tối nay, Bộ Y tế công bố An Giang ghi nhận thêm 224 ca mắc COVID-19 mới.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu