Xét nghiệm 5.000 người liên quan đến "ổ dịch" Công ty Poyun

31/01/2021 - 16:05

PNO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương dự kiến sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay để sớm sàng lọc, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 

Trong ngày 31/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiếp tục lấy gần 5.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Poyun tại các thôn Cầu Dòng, Chi Ngãi 2, Bích Động, Tân Tiến. Công tác lấy mẫu xét nghiệm đang diễn ra nhanh chóng, khẩn trương với tinh thần không bỏ sót một ai.
Trong ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiếp tục lấy gần 5.000 mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Poyun tại các thôn Cầu Dòng, Chi Ngãi 2, Bích Động, Tân Tiến. Công tác lấy mẫu xét nghiệm đang diễn ra nhanh chóng, khẩn trương với tinh thần không bỏ sót một ai.
Bác sĩ Hoàng Thị Thúy - Trưởng khoa xét nghiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết: Trong sáng 31/1, đoàn lấy được 1.856 mẫu xét nghiệm. Dự kiến trong chiều 31/1 tiếp tục lấy khoảng 3000 mẫu tại ba thôn Chi Ngãi 2, Tân Tiến và Bích Động.
Bác sĩ Hoàng Thị Thúy - Trưởng khoa Xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết: "Trong sáng 31/1, đoàn lấy được 1.856 mẫu. Dự kiến buổi chiều 31/1 tiếp tục lấy khoảng 3.000 mẫu tại ba thôn Chi Ngãi 2, Tân Tiến và Bích Động".
 35 sinh viên tình nguyện từ trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương do tiến sĩ Ngụy Đình Hoàn - Giảng viên Khoa xét nghiệm phụ trách tham gia hỗ trợ đoàn nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.
35 sinh viên tình nguyện đến từ Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương do tiến sĩ Ngụy Đình Hoàn - giảng viên khoa Xét nghiệm phụ trách tham gia hỗ trợ đoàn nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.
Ông Lê Văn Dũng - Phó khu dân cư Cầu Dòng cho biết hiện tại thôn có 3 trường hợp dương tính đều từ “ổ dịch” Poyun. “Đặc biệt có một gia đình bệnh nhân kinh doanh hàng tạp hóa, dịch tễ vô cùng phức tạp, nếu người nhà bệnh nhân cũng dương tính thực sự sẽ rất nguy hiểm” - ông Dũng lo ngại.
Ông Lê Văn Dũng - phó khu dân cư Cầu Dòng cho biết hiện tại thôn có 3 trường hợp dương tính đều từ “ổ dịch” Poyun. “Đặc biệt có một gia đình bệnh nhân kinh doanh hàng tạp hóa, dịch tễ vô cùng phức tạp, nếu người nhà bệnh nhân cũng dương tính thực sự sẽ rất nguy hiểm” - ông Dũng lo ngại.
Sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương sẽ gấp rút xét nghiệm ngay trong đêm, đồng thời nhờ các viện, bệnh viện trung ương hỗ trợ để nhanh chóng có kết quả.
Sau khi hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương sẽ gấp rút xét nghiệm ngay trong đêm, đồng thời nhờ các viện, bệnh viện Trung ương hỗ trợ để nhanh chóng có kết quả.
Để đảm bảo sức khỏe người dân, những cụ ông, cụ bà cao tuổi trong thôn được ưu tiên xét nghiệm trước, sau đó nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em và cuối cùng là thanh niên
Để đảm bảo sức khỏe người dân, những cụ ông, cụ bà cao tuổi trong thôn được ưu tiên xét nghiệm trước, sau đó nhân viên y tế sẽ lấy mẫu cho trẻ em và cuối cùng là thanh niên.
Cụ Ngũ Thị Chín (91 tuổi) là người cao tuổi nhất trong thôn, hiện sinh sống cùng con trai đang công tác trong ngành y tế. “Ở nhà một mình, tuổi cao sức yếu nhưng tôi vẫn chống gậy ra lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tuân thủ đeo khẩu trang đảm bảo an toàn.
Cụ Ngũ Thị Chín (91 tuổi) là người cao tuổi nhất trong thôn, hiện sinh sống cùng con trai đang công tác trong ngành y tế. “Ở nhà một mình, tuổi cao sức yếu nhưng tôi vẫn chống gậy ra lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tuân thủ đeo khẩu trang đảm bảo an toàn", cụ Chín cho hay.
Người dân tập trung, xếp hàng chờ tới lượt lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn tất việc xét nghiệm cho 5.000 người dân
Người dân tập trung xếp hàng chờ tới lượt lấy mẫu. Dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn tất việc xét nghiệm cho 5.000 người dân.

Phạm An
Ảnh: Kim Dung - Trung Sơn 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI