Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương đã sẵn sàng đón bệnh nhân đầu tiên

21/02/2021 - 09:21

PNO - Theo dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ chỉ điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ, vừa để giảm tải cho Bệnh viện dã chiến số 1 và số 2.

 

Bệnh viện Dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, TP. Chí Linh, Hải Dương.
Bệnh viện dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên Trường đại học Sao Đỏ cơ sở 2, TP. Chí Linh, Hải Dương

Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng số 239 giường bệnh. Ngành y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19 đến điều trị.

Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Ngày 20/2/2021, tỉnh Hải Dương chỉ ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19. Những trường hợp này đều là F1 và được cách ly.

Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt.
Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt

Trong khi đó, theo TS Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm chống dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được tăng cường hỗ trợ BV Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 198 bệnh nhân, sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. Dự kiến, trong những ngày tới, BV dã chiến số 1 sẽ công bố hơn 100 bệnh nhân khỏi bệnh.

Bệnh viện Dã chiến số 3 có 239 giường bệnh.
Bệnh viện dã chiến số 3 có 239 giường bệnh

Trong ngày 20/2, BV dã chiến số 2 đang điều trị cho 280 bệnh nhân trên tổng số 660 giường bệnh.

Theo dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa để giảm tải cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Trong tương lai, nếu còn bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Trung tâm Y tế TP. Chí Linh và Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI