8/9 trường hợp F1 là nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương âm tính lần 1, tiếp tục truy vết 90 trường hợp F2

03/05/2021 - 08:43

PNO - 23g30 ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đều âm tính. Một nhân viên đang ở Nha Trang cũng đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S BV Nhi Trung ương
Khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S BV Nhi Trung ương

Đây là 9 nhân viên đã tiếp xúc với bệnh nhân B.N.H. (28 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội, là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc) vào ngày 26/4 khi bệnh nhân này tới khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S.

Bệnh nhân B.N.H. là một trong 6 nhân viên của bar Sunny mắc COVID-19 sau khi tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân B.N.H khai báo, khoảng 15-17g ngày 26/4 đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy kết quả xét nghiệm giúp một bệnh nhi khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S. Khi đến bệnh viện, bệnh nhân H. khai báo điện tử tại chốt sàng lọc sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Bệnh nhân mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, bệnh viện phát hiện 9 nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc gần với bệnh nhân B.N.H. 

8 nhân viên đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên đang ở Nha Trang, Khánh Hòa cũng đã thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân B.N.H, các nhân viên này đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

Đến 23g30 ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên đang được cách ly tập trung tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện Nhi Trung ương đang truy vết 90 trường hợp F2.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI