72 người liên quan 3 ca COVID-19 nhập cảnh "chui" ở Kiên Giang đã âm tính

27/03/2021 - 18:11

PNO - 72 trường hợp F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân nhập cảnh trái phép đều có kết quả ban đầu âm tính với SARS-CoV-2.

 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ 10 người nhập cảnh trái phép bằng tàu cá vào TP. Phú Quốc, hiện đã ghi nhận 3 bệnh nhân mắc COVID-19; thông tin trên cổng thông tin điện tử Kiên Giang dẫn lời BS Võ Thành Dũng - Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Phú Quốc - cho biết, 72 trường hợp F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân nhập cảnh trái phép đều có kết quả ban đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 từ CDC TPHCM, CDC Hải Phòng và Cục Y tế dự phòng liên quan đến chuyến bay VJ458 Phú Quốc - Nội Bài, tàu Express Phú Quốc - Rạch Giá, TP. Phú Quốc đã tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc gần.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung F1 gồm 30 người, cách ly tại nơi cư trú F2 gồm 28 người; lập danh sách F3 theo dõi sức khỏe, phong tỏa khách sạn các đối tượng lưu trú, phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn, khử khuẩn các xe taxi.

Ngoài ra, CDC Kiên Giang cho biết đã truy vết được 14 ca F1 của 3 bệnh nhân trên tại TP. Rạch Giá, gồm 1 tài xế taxi chở bệnh nhân nữ đi tàu Phú Quốc Express từ Rạch Giá đến TPHCM, 9 nhân viên, thuyền viên tàu Phú Quốc Express và 4 nhân viên bán vé tàu.

Tất cả 14 ca F1 này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay, Kiên Giang đã truy vết được 44 trường hợp F1 và 28 F2 liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép bằng tàu cá về Phú Quốc.

Linh Trang

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI