4 khách sạn tại TPHCM được làm khu cách ly y tế tập trung

20/05/2021 - 11:38

PNO - UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Khu cách ly y tế tập trung tại một số khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Cụ thể, trụ sở các Khu cách ly y tế tập trung này đặt tại:

1. Khách sạn Thiên Hồng, số 52-56 Tản Đà, phường 10, quận 5.

2. Khách sạn White Stone, số 41 Trần Trọng Cung, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

3. Khách sạn Imperial Saigon, địa chỉ R4-79-80-81-82 Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7.

4. Khách sạn Phú Thành, địa chỉ R4-67-68 Hưng Phước 3, phường Tân Phong quận 7.

Khách sạn Imperial Saigon
Khách sạn Imperial Saigon

Theo UBND TPHCM, các Khu cách ly y tế tập trung nói trên chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TPHCM và UBND quận/ huyện có Khu cách ly y tế tập trung đóng trên địa bàn.

Khu cách ly y tế tập trung có nhiệm vụ tham gia Ban điều hành Khu cách ly y tế tập trung và phân công nhiệm vụ cho nhân viên của khách sạn.

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại khách sạn; đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh buồng phòng, ăn uống, giặt là, vệ sinh khử khuẩn... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và tập huấn cho nhân viên phục vụ các dịch vụ trực tiếp cho việc cách ly, bao gồm nhân viên lễ tân, buồng phòng, vệ sinh khử khuẩn, thu gom chất thải, phục vụ suất ăn, giặt là, kỹ thuật đảm bảo điện, nước...

Yêu cầu không bố trí người đang mang thai, mắc các bệnh mạn tính như hen phế quản, tim phổi mạn, suy thận, suy gan, suy tim, ung thư, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch... làm việc tại các khách sạn này.

Tập trung
Các Khu cách ly y tế tập trung từ khách sạn phải thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy khách sạn

UBND TPHCM đề nghị các khách sạn làm Khu cách ly y tế tập trung thông báo cho người được cách ly ký bản cam kết thực hiện quy định cách ly và nội quy của khách sạn. Phát khẩu trang đủ dùng cho người được cách ly cho đến hết thời gian cách ly. Cung cấp đồ ăn đến từng phòng của người được cách ly và sử dụng đồ dùng một lần.

Phối hợp các đơn vị y tế theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định; tổ chức tập huấn cho nhân viên của khách sạn về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, xử trí khi có người sốt, ho, đau họng, khó thở.

UBND TPHCM cũng quyết định giao Giám đốc Sở Y tế TPHCM phối hợp các địa phương tổ chức phân luồng tại cửa khẩu, sân bay và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để sắp xếp, vận chuyển người có nhu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn do người được cách ly tự nguyện chỉ trả.

Khu cách ly y tế tập trung báo cáo UBND TPHCM về việc tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI