12 gợi ý cho bánh sinh nhật từ trái cây mùa dịch

25/08/2021 - 06:56

PNO - Nếu chưa làm quen với các thể loại bột, phô mai hay lò nướng, bạn có thể thử sáng tạo những mẫu bánh sinh nhật từ trái cây cho bé hay người thân.

1

Dùng dưa hấu hay dưa lưới có màu bất kì. Cắt chuối chín thành những lát mỏng. Rửa sạch việt quất hoặc dâu tằm. 

Cắt dưa hấu thành lát mỏng, giữ nguyên vỏ. Dùng đèn cầy/+tăm xiên chuối và việt quất/dâu tằm, rồi cắm vào dưa hấu.

1

Cắt dưa hấu thành khối vuông + rửa sạch nho, cắt làm đôi + gọt sạch vỏ thơm, cắt đôi, bỏ cùi + dâu tây rửa sạch, xắt lát mỏng + rửa sạch dâu tằm, việt quất.

Đặt dưa hấu lên dĩa, dùng tăm lần lượt xiên các loại trái cây rồi gắn vào dưa hấu.

1

Dưa hấu đỏ + dưa lưới (dưa hấu vàng) + dâu tây, việt quất, kiwi (hoặc trái cây tùy ý). 

Cắt dưa hấu thành nhiều lát mỏng, gọt bớt sao cho các miếng dưa có sự chênh lệch để chồng hình tháp. 

Dùng dụng cụ hay dao tỉa dưa hấu đỏ, dưa lưới (dưa hấu vàng) thành những hình dáng khác nhau.

Chồng các lát dưa lên nhau. Dùng tăm xiên các loại trái cây rồi cắm vào bánh dưa hấu.

4

Có thể dùng ly lớn/bình giữ nhiệt hay tô, trang trí để làm bình. Xiên dài, các loại trái cây tùy ý, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bứt các nhánh cây trong vườn hay có thể dùng đồ nhựa, giấy giả làm cây. 

Xiên trái cây cắt nhỏ vào que, cắm vào bình.

7

Gọt vỏ dưa hấu, đặt vào dĩa.

Lần lượt dùng tăm, xiên rồi xếp dâu tây/kiwi/thơm vào phần "chân bánh".

Cho sữa chua lên trên đỉnh bánh, lần lượt thêm mâm xôi/việt quất/ nho lên sữa chua. 

Phần dưa hấu còn lại, bạn có thể ép lấy nước.

5
Tùy ý xếp các loại trái cây có sẵn thành các lớp trong đĩa, thêm đèn cầy.
6
Cắt đôi trái dưa hấu, múc bỏ khoảng 1/2 ruột dưa. Cho sữa chua vào, tiếp đó, cho kiwi, dâu tây, việt quất, táo... đã cắt nhỏ hay những loại trái cây có sẵn vào. Trang trí với một ít rau thơm hay lá cây.
10
Gọt vỏ các loại trái cây và cắt thành lát mỏng. Khoét bỏ phần ruột trái cây (cùi) hay giữ nguyên. Dùng xiên dài, lần lượt xiên các loại trái cây theo màu hay tùy ý vào nhau thành tầng. Trên đỉnh bánh, bạn có thể thêm sữa chua hay đánh bơ + lòng trắng trứng + đường thành kem.
12

Mua bánh sampanh ngoài chợ hay siêu thị.

Xếp bánh quanh 2 hộp tròn lớn nhỏ, trong đó, hộp tròn lớn ở bên dưới có nắp và được đóng lại, dùng dây cố định, chồng hai hộp bánh lên nhau.

Ở khoảng trống của hộp bánh bên dưới, bạn cho trái cây vào. Riêng hộp tròn ở trên, bạn có thể cho sữa chua (hoặc không) rồi thêm các loại trái cây khác vào. 

Lưu ý, nếu số lượng trái cây không nhiều, bạn có thể 'ăn gian' bằng cách đặt thêm dưa hấu vào.

Cắt đôi trái dưa hấu lớn, gọt bỏ vỏ  Đánh bông 2 lòng trắng trứng + bơ lạt + 50 gram đường (có thể dùng máy xay).  Dùng dao hay thẻ ngân hàng bôi đều kem vừa đánh lên dưa hấu, rắc các loại cốm màu (mua ở nhà thuốc), chocolate hay hạt lên thân bánh, trên đỉnh bánh, trang trí với các loại trái cây.

Cắt đôi trái dưa hấu lớn, gọt bỏ vỏ. 

Đánh bông 2 lòng trắng trứng + bơ lạt + 50 gram đường (có thể dùng máy xay).

Dùng dao hay sạn bôi đều kem vừa đánh lên dưa hấu, rắc các loại cốm màu (mua ở nhà thuốc), chocolate hay hạt lên "thân bánh", trên đỉnh bánh, trang trí với các loại trái cây.

m

Cắt bớt hai đầu một trái dưa hấu, gọt vỏ, khoét bỏ bớt phần ruột giữa, nhớ giữ lại một miếng tròn để làm nắp đậy. Cho các loại trái cây có kích thước nhỏ hay đã cắt nhỏ vào trong, đậy nắp dưa lại.

Đánh bông 2 lòng trắng trứng gà, một ít bơ, một ít đường cát (có thể dùng máy xay sinh tố). Dùng dao hay thẻ cứng (miếng vét) trét đều kem lên thân dưa hấu. Phần kem còn lại cho vào túi nilông, cắt một góc nhọn, bóp kem để tạo hình (có thể không đẹp, đều như dùng đuôi bắt) ở phần đáy và đỉnh bánh. 

Trang trí bánh với một ít trái cây.

12
Gọt vỏ thơm, cắt lát mỏng tròn. Cắt dưa hấu hay các loại trái cây khác thành những lát tròn nhỏ hơn thơm. Dùng tăm, xiên các loại rau có kích thước nhỏ, xiên xuống luôn dưa hấu và thơm. Bạn có thể cấp đông để thưởng thức.

An Huỳnh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI