10 đề tài đạt giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học

01/12/2019 - 17:00

PNO - Sáng 1/12, tại Trường đại học Xây dựng (Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 62 giải nhì, 89 giải ba và 118 giải khuyến khích

Năm 2019, giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 419 đề tài nghiên cứu khoa học. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng ngàn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường trong cả nước.

Sáu lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét giải thưởng bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội và khoa học nhân văn.

10 de tai dat giai nhat sinh vien nghien cuu khoa hoc
Ban tổ chức trao giải nhất cho nhóm sinh viên của Trường đại học Xây dựng

Các công trình dự thi được đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn. Chất lượng đề tài của sinh viên ngày càng tốt hơn, trong số đó có những bài báo công bố quốc tế và trong nước, phát triển thành các sản phẩm ứng dụng trong thực tiễn.

Nhiều đề tài đã được sinh viên tiếp tục nghiên cứu ở bậc học cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ), cũng có nhiều sản phẩm đề tài đã được khởi nghiệp.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 62 giải nhì, 89 giải ba và 118 giải khuyến khích cho các sinh viên. 

Danh sách 10 đề tài giải nhất:

1. Giải pháp tối ưu công suất phát thời gian thực cho hệ thống D2D của nhóm sinh viên: Vũ Gia Phát, Trương Anh Quân, Nguyễn Xuân Tùng, Lê Quang Huy (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

2. Nghiên cứu lý thuyết, thực nghiệm và mô phỏng khả năng chịu tác động trải trọng nổ của bê tông chất lượng siêu cao UHPC của nhóm sinh viên: Đỗ Văn Đạt, Trần Hữu Tú, Nguyễn Hữu Phúc, Khúc Ngọc Đức (Trường ĐH Xây dựng).

3. Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo robot hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa của nhóm sinh viên: Lương Hữu Thành Nam, Nguyễn Đào Xuân Hải (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM).

4. Phát hiện đột biến mới trên gen NPR2 và Ứng dụng trong chẩn đoán tiền làm tổ bệnh Acromesomelic Dysplasia của sinh viên Cao Hà My (Trường ĐH Y Hà Nội).

5. Ứng dụng vi khuẩn lên men lactic xử lý hạt giống đậu phộng của nhóm sinh viên: Nguyễn Bảo Trân, Nguyễn Ngọc Gia Bảo, Trần Minh Thư (Trường ĐH Công nghệ TP.HCM).

6. Relationship between emotional intelligence and educational achievement – mối quan hệ giữa trí tuệ cảm xúc và thành tích học tập của sinh viên của nhóm sinh viên: Dương Minh Tuyết, Trần Yến Nhi, Hà Thảo Anh, Phùng Thị Như Ý (Trường ĐH Mở TP.HCM).

7. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến việc phát triển "Green Banking (Ngân hàng xanh)" tại các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam của nhóm sinh viên Lê Trần Hà Trang, Tạ Nguyễn Lan Trang, Lê Thị Khánh Ly, Đỗ Huệ Anh (Trường ĐH Kinh tế quốc dân).

8. Các yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của các công ty thép được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam của nhóm sinh viên: Trần Bình Minh, Nguyễn Đức Việt, Kiều Ngọc Thảo, Trần Hồng Ngọc (Trường ĐH Kinh tế quốc dân).

9. Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến nền kinh tế Việt Nam và vấn đề đặt ra đối với an ninh quốc gia trong tình hình mới của nhóm sinh viên: Trần Văn Dũng, Mã Trung Hữu, Nông Văn Hoàng (Học viện An ninh nhân dân).

10. Nghiên cứu ứng dụng hoa văn họa tiết trang phục dân tộc thiểu số vào thiết kế bộ bưu thiếp tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam của sinh viên: Đỗ Vũ Minh Ngọc (Trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội).

B.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI