1.872 người từ miền Nam về Hà Nội, có 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

19/10/2021 - 11:57

PNO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, tính đến sáng 19/10, trên địa bàn TP có 1.872 người về từ các tỉnh miền Nam, trong đó phát hiện 22 trường hợp dương tính.

 

Tính đến sáng 19/10, trên địa bàn TP có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Phát hiện 22 trường hợp dương tính.
Tính đến sáng 19/10, trên địa bàn TP. Hà Nội có 1.872 người về từ các tỉnh miền Nam. Trong đó, phát hiện 22 trường hợp dương tính.

CDC Hà Nội thông tin cụ thể, người về từ TPHCM (15), Đồng Nai (4), Bình Dương (2), Tây Ninh (1) dương tính với SARS-CoV-2. Phân bố theo quận, huyện: Hà Đông (4), Thanh Xuân (3), Chương Mỹ (3), Mê Linh (2), Mỹ Đức (2), Đống Đa (2), Hoàng Mai (2), Hoàn Kiếm (2), Phúc Thọ (1), Phú Xuyên (1).

Sở Y tế Hà Nội cũng thông tin, các ca dương tính phân bố theo phương tiện di chuyển: người đi bằng ô tô (15), người đi máy bay (6), người đi xe máy (1).

Ngành y tế Thủ đô khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu