Việt Nam và Nhật Bản mở lại các chuyến bay chở khách hai chiều

24/12/2021 - 17:07

PNO - Mỗi tuần sẽ có 8 chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản, chia đều cho các hãng hàng không 2 nước.

Ngày 24/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mỗi tuần sẽ có 8 chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản, chia đều cho các hãng hàng không 2 nước.
Mỗi tuần sẽ có 8 chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản, chia đều cho các hãng hàng không 2 nước.

Thực hiện Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam của Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đã được Chính phủ đồng ý tại văn bản số 334/TB-VPCP ngày 10/12/2021; văn bản số 13352/BGTVT-HTQT ngày 15/12/2021 của Bộ GTVT triển khai chỉ đạo của Chính phủ về kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và thỏa thuận giữa Nhà chức trách hàng không Việt Nam (Thư ngày 17/12/2021) và Nhà chức trách hàng không Nhật Bản (Thư ngày 22/12/2021), Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) hướng dẫn và đề nghị các hãng hàng không ngoài các chuyến bay hiện tại đã được cấp phép, các hãng hàng không gửi đơn đề nghị đến Cục HKVN để xem xét cấp phép bay theo nội dung đã được thỏa thuận giữa Nhà chức trách hàng không Việt Nam và Nhật Bản với tần suất và đường bay như sau:

- Vietnam Airlines: Hà Nội/TPHCM-Tokyo và ngược lại, 3 chuyến/chiều/tuần.

- Vietjet Air: Hà Nội/TPHCM-Tokyo và ngược lại, 1 chuyến/chiều/tuần.

- Japan Airlines và All Nippon Airways, Tokyo-Hà Nội/TPHCM và ngược lại, tần suất không vượt quá 4 chuyến/chiều/tuần cho tổng cả hai hãng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay vào Việt Nam đã hoàn thành các yêu cầu phòng chống dịch, phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Giấy chứng nhận tiêm chủng/Hộ chiếu vắc xin hoặc Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 (quy định tại văn bản số10688/BYT-MT ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế v/v phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh).

Đối với hành khách chưa tiêm đủ hoặc chưa được chứng nhận khỏi bệnh sẽ phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà (quy định tại văn bản số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế hoặc xác nhận đã đặt chỗ khách sạn (tối thiểu 7 ngày) tại các khách sạn theo danh sách được địa phương công bố đủ điều kiện cách ly.

Cục Hàng Không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Nam có trách nhiệm thông báo các nội dung trên tới các cơ quan quản lý nhà nước tại các cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm bố trí mặt bằng, trang thiết bị, nguồn lực đầy đủ đáp ứng việc triển khai thông suốt các chuyến bay thường lệ chở khách hai chiều đã nêu.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI