Việt Nam đạt cam kết đầu tư 30 tỉ USD sau chuyến công du của Thủ tướng

07/11/2021 - 10:05

PNO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng chia sẻ với báo chí nhiều kết quả ấn tượng từ chuyến công tác tại Anh và Pháp trong một tuần của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết, trong chuyến công du vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến gần 60 bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước châu Âu với tổng giá trị đầu tư hơn 30 tỉ USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa AstraZeneca với các đối tác Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa AstraZeneca với các đối tác Việt Nam

Các thỏa thuận hợp tác tập trung trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, kinh tế số, chuyển đổi số, môi trường, phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch, công nghiệp hàng không vũ trụ, y tế và phòng chống dịch, giáo dục, nông nghiệp, du lịch… là những định hướng ưu tiên thu hút đầu tư của Việt Nam.

Gần 450 doanh nghiệp hàng đầu của Anh, Pháp và châu Âu tham dự trực tiếp và trực tuyến 2 diễn đàn doanh nghiệp ở Anh và Pháp bày tỏ được khích lệ bởi thông điệp của Thủ tướng là Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Ngoài ra, Thủ tướng đã có gần 40 cuộc tiếp xúc, trao đổi với hơn 60 lãnh đạo các tập đoàn, ngân hàng, trường đại học hàng đầu của Anh, Pháp và châu Âu. Lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Y tế cũng đã làm việc riêng với khoảng gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp lớn để trao đổi về các dự án đầu tư cụ thể và phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

An Sinh
 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI