Vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy ở nhà (*)

09/07/2021 - 07:28

PNO - Hy sinh lợi ích ngắn ngày để bảo toàn sự sống lâu dài, đặc biệt sức khỏe, tính mạng của nhân dân - đó là mệnh lệnh tối thượng.

 

Đồng bào thân mến!

Thành phố thân thương của chúng ta đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có trước đại dịch COVID-19. Hệ thống chính trị của TPHCM cùng nhân dân đã đồng lòng, chung sức trong công tác phòng, chống dịch nhưng với biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2, những thành quả chúng ta đã đạt được đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn, đặc biệt là cho các địa phương lân cận. Bắt đầu từ 0g ngày 9/7/2021, toàn thành phố giãn cách theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày. 

Hy sinh lợi ích ngắn ngày để bảo toàn sự sống lâu dài, đặc biệt sức khỏe, tính mạng của nhân dân - đó là mệnh lệnh tối thượng. Vì thành phố mạnh khỏe, an toàn; vì đất nước vững bền, phát triển, đó là mục tiêu tối cao.

Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn tại chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM) - Ảnh: Hoàng TRIỀU
Lực lượng chức năng phun hóa chất khử khuẩn tại chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM) - Ảnh: Hoang Triều

Dẫu biết rằng, cuộc sống của nhân dân thành phố sẽ gặp nhiều xáo trộn và khó khăn, chúng tôi mong nhân dân thông cảm, bình tĩnh và cùng cố gắng thêm lần nữa. Đợt giãn cách này rất cần thiết, nhằm giảm nguy cơ dịch lây lan rộng hơn trong cộng đồng, giúp hệ thống y tế có thêm thời gian để tập trung cứu chữa cho những bệnh nhân đã mắc COVID-19, giảm tỷ lệ tử vong. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM kêu gọi người dân hãy ở nhà vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chỉ ra ngoài trong tình huống khẩn cấp, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế). 

Để cuộc sống sớm trở lại bình thường, giải pháp căn cơ là sớm có vắc xin. Chính phủ và TPHCM đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực vắc xin để chích ngừa cho nhân dân thành phố. 

Với vai trò là bộ phận thường trực của Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM sẽ tiếp tục huy động nguồn lực cho quỹ, để từ đó có điều kiện mua sắm trang thiết bị vật tư y tế cho tuyến đầu phòng, chống dịch; tổ chức các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thành phố sẽ giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch tại các địa phương và tiến độ giải ngân gói ngân sách hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng COVID-19 trong thời gian sớm nhất. 

Mong nhân dân tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền thành phố, góp phần lan tỏa những gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Ở đâu có khó khăn, thiếu sót, phục vụ người dân chưa chu đáo, mong quý vị hãy báo giúp cho chúng tôi qua số điện thoại (028) 38 223 212 - (028) 38 293 958.

Với tinh thần đoàn kết, chúng tôi hy vọng rằng, thành phố của chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch và người dân được bình an.

Trân trọng! 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM

(*) Tựa do Báo Phụ Nữ TPHCM đặt

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI