Tôi được sống thay cho những người nằm xuống nên không thể để linh hồn những người hy sinh thất vọng.
Tại nhiều điểm trên địa bàn TPHCM, người dân đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.
Isabelle Müller đã viết câu chuyện về mẹ và nỗ lực đưa đến với nhiều người, bằng cả tự truyện về cuộc đời mình.
4 nghệ sĩ hát bội TPHCM tham dự cuộc thi Tài năng diễn viên Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2023 tại Thanh Hóa.
Triển lãm diễn ra từ ngày 28/4 đến 6/5 tại 4 địa điểm ở khu vực trung tâm TPHCM.
Truyện ngắn "Ô cửa rêu xanh" của tác giả Lê Hà đã lưu giữ những cảm xúc trong veo từ một tâm hồn xứ Huế.
Nhà văn Trần Thùy Mai đã sang San Fransisco (Mỹ) sinh sống được 6 năm. Bà nói viết tiểu thuyết lịch sử cũng là cách bà kết nối với quê nhà.
Việc tận dụng những công trình đẹp, giúp các nhà thiết kế có được “sàn diễn”, không gian giới thiệu bộ sưu tập độc đáo, thu hút công chúng.
Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam giới thiệu vở xiếc "Cha Rồng Mẹ Tiên".
Tụ hội nhờ lòng say mê khám phá những giá trị di sản kiến trúc, một nhóm bạn trẻ đã tạo dựng nên những trang viết đầy tính thông tin...
"Quý phi sàng" - một phần quan trọng trong bộ sưu tập của cụ Vương Hồng Sển - cùng 149 điêu khắc gỗ độc đáo đã viết nên câu chuyện "Sắc mộc".
Nguyễn Thủy Tiên, sinh năm 1991, ở xã An Lĩnh (huyện Tuy An) bị bại liệt, nhưng cô đã viết nên 1 cuộc đời khác của mình.
Kể chuyện ma nhưng để nói chuyện người, trang viết hôm nay nhưng là ký ức của xa xăm...
Vài năm gần đây, Phát Dương là cây bút quen thuộc trong làng văn trẻ.
“Tôi được sống” - tập truyện ký của đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến vừa có buổi ra mắt vào sáng ngày 24/4, tại Hội Nhà văn TPHCM.
Tọa đàm “Việt phục – Tầm nhìn tương lai” tại Ngày hội Tóc Xanh Vạt Áo 2023.
Để quan họ phát triển tại phương Nam là điều không dễ dàng. Thế nhưng người đi trước vẫn kiên trì thực hiện.
Thảo Cầm Viên xây dựng không gian đọc sách cho thiếu nhi và phối hợp thực hiện dự án sách về các loài động thực vật trong vườn thú.
Tuổi học trò trên trang sách lâu nay chủ yếu là tình yêu mơ mộng, ký ức tuổi hoa niên, những hồi tưởng man mác thuở còn ngồi ghế nhà trường… `
Tại triển lãm mang tên Portal, nghệ sĩ Saeko Ando lần đầu giới thiệu các bức tranh sơn mài trên chất liệu hoàn toàn mới: mica trong suốt.
Tọa đàm chủ đề “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ”.
Sáng ngày 22/4, Thái Hà Books ra mắt Bảo tàng sách và văn hóa đọc cùng ATM sách miễn phí tại quận 12, TPHCM.
Những quan điểm khác nhau cho thấy sự hoang mang lẫn các thách thức mà kỹ thuật, công nghệ đang tạo ra với những người làm sáng tạo.
So với năm 2022, năm nay, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra sâu rộng ở các địa phương.
Lễ khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 diễn ra vào chiều tối ngày 21/4 tại di tích Quốc Tử Giám - kinh đô Huế xưa.